Vì sao Nữ hoàng Anh lại chấp nhận một người cháu dâu có gia đình phức tạp, đã qua một đời chồng như Meghan?

( PHUNUTODAY ) - Mặc dù mới là cô dâu mới nhưng sự thân thiết giữa Meghan và Nữ hoàng Elizabeth khiến nhiều người thắc mắc.

Mặc dù mới làm dâu Hoàng gia Anh được hơn 3 tháng, tuy nhiên Meghan lại nhận được vô cùng nhiều sự ưu ái từ gia đình chồng, từ chị dâu Kate đến Nữ hoàng Anh, người phụ nữ có quyền lực cao nhất trong hoàng gia và có những quy tắc khắt khe của riêng mình. Nhiều người thực sự thắc mắc, vì lý do gì mà một nàng dâu với hoàn cảnh gia đình khá phức tạp như Meghan, đã trải qua một đời chồng lại được Nữ hoàng ưu ái đến vậy.

Đơn cử, Meghan đã cùng với Nữ hoàng trải qua chuyến đi ngắn ngày bên nhau và cả hai trông rất vui vẻ, thoải mái. Nữ hoàng Anh thường xuyên bật cười vui vẻ khi nói chuyện với cháu dâu mới.

Và không phải ngẫu nhiên mà Meghan được gia đình nhà chồng, đặc biệt là Nữ hoàng Anh chấp nhận dù đã qua 1 lần đò và có gia đình vô cùng phức tạp. Theo The Sun, Nữ hoàng đã nhìn thấy ở Meghan có sự bổ sung tích cực cho gia đình Hoàng gia khi bà có kế hoạch "hiện đại hoá" chế độ quân chủ.

Empty

Với vai trò một nhà hoạt động nhân quyền đầy tích cực, nữ công tước xứ Sussex đã đóng vai trò không thể tách rời trong việc tạo nên "thương hiệu" của hoàng gia. Nữ hoàng Anh muốn gia đình của bà xuất hiện trong mắt công chúng một cách cởi mở, gần gũi hơn.

Khi Hoàng tử William quyết định kết hôn với Kate, cung điện hoàng gia đã vô cùng sốc. Vào thời điểm đó, Kate chỉ là một cô gái trung lưu, bình thường, không có xuất thân trong hoàng tộc hay thuộc tầng lớp quý tộc để xứng đáng kết hôn với một vị vua tương lai. Tuy nhiên, Nữ hoàng đã chấp thuận và đó là một bước tiến lớn trong lịch sử hoàng gia.

Empty

Tuy nhiên, khi Hoàng tử Harry kết hôn với Meghan thì hoàng gia Anh mới thực sự có một sự thay đổi ngoạn mục.

"Khi bạn nhìn vào Meghan, cô ấy chỉ là một vị hôn thê bình thường, là một người Mỹ, có một đời chồng. Tuy nhiên, Nữ hoàng Elizabeth đã hoan nghênh Meghan và ủng hộ cuộc hôn nhân này đã chứng minh rằng gia đình hoàng gia Anh đã có một bước tiến lớn trong vài năm qua", một chuyên gia hoàng gia cho hay.