Vì sao tiếp viên hàng không đều mang 1 quả chuối lên máy bay: Lý do phía sau khiến ai cũng phải trầm

( PHUNUTODAY ) - Hầu hết các nữ tiếp viên hàng không trước khi lên máy bay đều mang theo 1 quả chuối. Vậy chúng dùng để làm gì hãy cùng tìm hiểu nhé!

 Tiếp viên hàng không là một công việc được rất nhiều người muốn ao ước muốn được làm bởi nó có thể giúp chúng ta đi được nhiều nơi và cho mức thu nhập không hề thấp. Tuy nhiên, hầu hết các nữ tiếp viên hàng không trước khi bay thường có thói quen mang một quả chuối lên máy bay vậy lý do là gì hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tác dụng của việc mang theo một quả chuối 

Ai cũng biết rằng chuối là loại trái cây tuyệt vời mang lại nhiều lợi ích cho các tiếp viên hàng không. Ví như chuối có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày. Bởi niêm mạc dạ dày là lớp màng bảo vệ bên trong dạ dày, ngăn không cho axit dịch vị làm tổn thương thành dạ dày.

top-4575-1677584410

Nếu niêm mạc dạ dày bị kích thích hoặc tổn thương sẽ gây ra đau dạ dày, loét dạ dày và các vấn đề khác. Tiếp viên hàng không dễ bị đau bụng do ăn uống thất thường. Trong khi đó, chuối có một chất hóa học có thể kích thích sự phát triển và sinh sản của các tế bào niêm mạc dạ dày, giúp niêm mạc dạ dày khỏe mạnh hơn. Vì vậy, tiếp viên hàng không ăn một quả chuối, có thể bảo vệ dạ dày.

Hơn nữa, chuối có thể hạ huyết áp. Nếu huyết áp quá cao hoặc quá thấp sẽ tạo gánh nặng cho tim và mạch máu, gây ra các bệnh về tim mạch. Các nữ tiếp viên dễ mắc bệnh cao huyết áp, tim mạch do phải bay trên cao dài ngày. Trong chuối có một loại khoáng chất gọi là kali, có thể giúp cơ thể bài tiết lượng natri dư thừa và kiểm soát huyết áp. Vì vậy, tiếp viên hàng không ăn một quả chuối có thể giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Lý do nữ tiếp viên mang chuối lên máy bay

Lý do nữ tiếp viên mang chuối lên máy bay

Sau cùng thì việc ăn một quả chuối có thể làm ẩm ruột. Nếu đường ruột không trơn tru sẽ dẫn đến các vấn đề như táo bón và khó chịu đường tiêu hóa. Tiếp viên hàng không dễ bị khó chịu đường ruột do cuộc sống thất thường và chế độ ăn uống không cân bằng. Trong chuối có một loại cellulose gọi là pectin, có thể hỗ trợ tiêu hóa, điều chỉnh chức năng đường tiêu hóa, chống táo bón. Vì vậy, tiếp viên hàng không ăn một quả chuối, có thể làm ẩm ruột.

Ngoài ra, chuối còn giúp cho tinh thần của các nữ tiếp viên sảng khoái hơn vì nó có hàm lượng đường cao giúp tỉnh táo và thích nghi với những múi giờ khác nhau trên thế giới nhanh nhất.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link