Vì sao tiếp viên hàng không thường mang một quả chuối lên máy bay? Hóa ra để làm 1 việc

20:50, Thứ bảy 09/03/2024

( PHUNUTODAY ) - Bạn có biết lý do vì sao tiếp viên hàng không thích mang theo một quả chuối lên máy bay hay không?

Chuối là loại quả được các tiếp viên hàng không cực kỳ yêu thích, họ thường mang theo nó khi bay, bạn biết để làm gì không?

Vì sao tiếp viên hàng không hay mang chuối lên máy bay?

Tiếp viên hàng không phải làm việc ở độ cao khá lớn nên thường xuyên chịu cảnh thiếu oxy, áp suất thấp. Ngoài ra, do hoạt động ở các múi giờ khác nhau, đồng hồ sinh học của các tiếp viên hàng không gần như bị đảo lộn, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của họ, gây nên các triệu chứng thường thấy là đau đầu, chóng mặt, mất ngủ và mệt mỏi. Chưa kể lịch bay dày đặc khiến thời gian nghỉ ngơi của các tiếp viên hàng không thường rất ít.

Vì sao tiếp viên hàng không hay mang chuối lên máy bay?

Vì sao tiếp viên hàng không hay mang chuối lên máy bay?

Vì phải chịu quá nhiều áp lực và rủi ro, họ cần được bồi bổ sức khỏe để tiếp tục công việc của mình. Và chuối có tác dụng hữu hiệu trong trường hợp này.

Do lịch bay không cố định nên lịch ăn uống của tiếp viên hàng không khá thất thường, dễ gây ra các bệnh lý liên quan đến dạ dày và đường ruột. Chuối giúp kích thích sự sinh sản và phát triển của các tế bào niêm mạc dạ dày, vốn là lớp màng bảo vệ bên trong, ngăn axit dịch vị làm tổn thương dạ dày. Nếu lớp niêm mạc này tổn thương thì dạ dày sẽ bị kích thích gây ra các triệu chứng đau, viêm loét... Việc dùng chuối giúp các tiếp viên hàng không bảo vệ dạ dày của mình khỏe mạnh hơn, chống lại các cơn co thắt khó chịu có thể đến bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, máy bay càng lên cao, áp suất càng giảm làm ảnh hưởng đến huyết áp. Chuối, với hàm lượng kali cao, giúp cơ thể bài trừ lượng natri thừa và kiểm soát tốt huyết áp cũng như ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch. Chuối chứa một loại cellulose gọi là pectin giúp làm ẩm đường ruột để bộ phận này hoạt động trơn tru, giải quyết được vấn đề táo bón cũng như sự khó chịu ở đường tiêu hóa.

Đăc biệt, chuối còn giúp tăng cường thị lực, cho đôi mắt sáng khỏe vốn là điều phải có ở các tiếp viên hàng không. Chuối cũng là loại thực phẩm giàu năng lượng, giúp no lâu, xương răng thêm chắc khỏe, làm giảm nguy cơ bệnh ung thư cùng nhiều bệnh tật khác.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo mỗi ngày chỉ nên ăn từ 1 đến 2 quả chuối, không nên dùng nhiều hơn vì có thể sẽ gây đau đầu, sâu răng, buồn nôn, mạch đập chậm và gây tổn hại cho hệ thần kinh. Thực phẩm nào tốt cũng chỉ phù hợp với một số đối tượng và chỉ nên dùng với lượng vừa phải, dùng quá nhiều có khi lại gây phản ứng ngược.

Những bí mật ít người biết về nghề tiếp viên hàng không

Đối với tiếp viên hàng không, vòng phỏng vấn là một trong những thử thách lớn nhất. Ngoài ra, quá trình tập luyện khi sơ tán hành khách cũng đặt ra nhiều thách thức. Những gì họ thực hiện trên máy bay có thể cứu mạng hay giết chết hành khách.

Dù không thực sự là những chuyên gia nhưng kiến thức cơ bản mà các tiếp viên hàng không được đào tạo đóng vai trò quan trọng trong các tình huống khẩn cấp, nhất là khi máy bay đang ở độ cao hơn 10 km so với mặt đất. Giữa lưng chừng trời, tiếp viên là hy vọng duy nhất của hành khách khi lâm nạn.

Tiếp viên hàng không là một ngành nghề thú vị nhưng vất vả

Tiếp viên hàng không là một ngành nghề thú vị nhưng vất vả

Tiếp viên không phải những người “liễu yếu đào tơ” mà thực sự là những người khỏe mạnh. Một số hãng hàng không đặt ra những quy định nghiêm ngặt về thể chất của phi hành đoàn. Thậm chí, mọc mụn hay bị cảm lạnh có thể khiến nhiều tiếp viên phải nghỉ hàng tuần không được bay.

Tiếp viên là công việc tiềm ẩn nhiều rủi ro. Làm việc thường xuyên trên những chuyến bay dài, nhiều tiếp viên phải đối mặt với tình trạng sỏi thận, mất thính giác, trầm cảm, mất ngủ hay sang chấn tâm lý và các vấn đề về tiêu hóa.

Công việc này còn khiến các mối quan hệ gia đình trở nên căng thẳng. Nghỉ lễ với gia đình là điều vô cùng khó khăn với các tiếp viên. Thậm chí, việc đi chơi hàng tuần với người yêu hay vị hôn thê cũng rất xa vời. Ở nhà mỗi tối cũng là điều quá xa xỉ với các tiếp viên hàng không.

Tiếp viên còn là công việc đòi hỏi sức mạnh thể chất. Họ thường xuyên phải di chuyển những chiếc xe đẩy hàng khá to và nặng. Tuy nhiên, tiếp viên được khuyến cáo không đụng vào đồ đạc của hành khách vì các hãng hàng không từ chối trách nhiệm nếu họ bị thương vì việc này.

Tuy nhiên, công việc tiếp viên cho phép học hỏi từ nhiều người. Khi đã đem lòng yêu công việc này, người ta sẽ không muốn từ bỏ nó. Năm đầu tiên sẽ quyết định đây có phải công việc phù hợp hay không. Những người vượt qua năm đầu thường gắn bó trọn đời với công việc này, Business Insider cho hay.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo