Viên sỏi thận nặng gần 400g nằm trong cơ thể của bệnh nhân 34 tuổi khiến dân tình choáng váng

( PHUNUTODAY ) - Cộng đồng mạng được ngỡ ngàng khi biết viên sỏi thận có kích thước khổng lồ, nặng gần 400g được lấy ra khỏi cơ thể của bệnh nhân 34 tuổi.

Vừa mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ những hình ảnh về viên sỏi vừa được lấy ra từ cơ thể của một bệnh nhân. Theo đó, tại Bệnh viện đa khoa Phú Bình, Thái Nguyên đã tiếp nhận một bệnh nhân 34 tuổi mổ sỏi thận.

soi_than

Điều gây sửng sốt là, viên sỏi có cân nặng quá sức tưởng tượng. Các bác sĩ đã đặt nó lên bàn cân và số chỉ là gần 400g. Chưa hết, xét về chiều rộng, nó đạt kích thước gần 10cm.Chứng kiến cận cảnh viên sỏi, dân mạng không khỏi ngạc nhiên, không tin được vào mắt mình.

Cận cảnh viên sỏi được các bác sĩ chứng thực (Ảnh: FB)

Cận cảnh viên sỏi được các bác sĩ chứng thực (Ảnh: FB)

Người ta kháo nhau, bình thường chỉ bị một viên sỏi thận bé xíu mà đã đau "thừa sống thiếu chết", nay lên tới gần 10cm. Ngoài ra, nhiều cư dân mạng còn thắc mắc, làm sao mà người này có sỏi to đến như vậy và họ chịu đựng thế nào trong thời gian vừa qua.

Viên sỏi trong cơ thể bệnh nhân. (Ảnh: FB)

Viên sỏi trong cơ thể bệnh nhân. (Ảnh: FB)

Trước đây, năm 2018, tại Bệnh viện E, các bác sĩ cũng từng lấy ra khoảng 400 viên sỏi từ túi mật của một bệnh nhân. Theo đó, viên có đường kính lớn nhất là 1cm (như viên bi), đường kính nhỏ nhất là 0,3cm; màu sắc của viên sỏi màu vàng sẫm, nâu đen...

Được biết, bệnh nhân phát hiện bị sỏi túi mật từ năm 2014, tuy nhiên không có các triệu chứng gây đau nên bệnh nhân chỉ tiến hành điều trị nội khoa tại bệnh viện tuyến tỉnh. Sau đó, bệnh tình âm thầm tiến triể, trở thành viêm túi mật tái đi tái lại nhiều lần.