Viết cho những người phụ nữ mạnh mẽ nhưng lòng đầy bão giông

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ sinh ra vốn yếu đuối, nhưng trải qua thử thách họ sẽ kiên cường hơn bao giờ hết.

Tôi đã từng nghe ở đâu đó người ta nói với nhau rằng: “Khi phụ nữ gặp được một người đàn ông tốt, cả đời cô ấy chẳng cần phải trưởng thành. Nếu cô ấy ngày càng trưởng thành, ngày càng mạnh mẽ là bởi vì người đàn ông ấy chưa đủ tốt”.

Tôi nghĩ câu nói ấy đúng. Bởi vì sao? Chỉ khi nhận lại sự vô tâm và tổn thương của đàn ông, đàn bà mới tập cho mình một thói quen: “Không cần thêm một ai nữa!”. Đến một thời điểm nào đó, phụ nữ mạnh mẽ, sắt đá và quyết đoán hơn tất thảy mọi đàn ông trên đời.

Có một vài lần tôi được nói chuyện với một người phụ nữ đơn thân thành đạt. Chị nắm trong tay quyền lực, địa vị và có một cô con gái xinh đẹp, ngoan ngoãn. Ai nhìn vào người phụ nữ ấy cũng thầm ngưỡng mộ. Chị giỏi giang, mạnh mẽ làm sao. Sau những năm ly hôn, chị không cần một người đàn ông nào mà vẫn gây dựng cho mình một cơ nghiệp vững vàng.

dan-ba-dan-ong-te-02_0_0

Người ta nhìn thành quả của chị lúc này và cho rằng chị may mắn. Bao nhiêu người vì thế cũng ước ao được như chị. Họ không biết rằng, để có được ngày hôm nay, chị đã phải bước qua những gì, phải trải qua mất mát và tổn thương thế nào.

Họ không thể nào biết được dáng vẻ thất thần của một người đàn bà bị chồng bỏ, bắt buộc phải rời đi tay ôm lấy đứa con. Họ sẽ không còn nhớ đến dáng vẻ gầy guộc và héo mòn của chị khi thấy chồng mình cặp bồ rồi đem đơn ly dị cho chị ký.

Người ta nói đàn bà mạnh mẽ thường rất khổ, nhưng nếu không mạnh mẽ, đàn bà biết phải làm sao?

Hay là trong lúc tổn thương cứ ngã quỵ, cứ ôm lấy chân của người đàn ông gây ra những tổn thương và mặc kệ lòng tự trọng của chính mình?

Thông thường phụ nữ mạnh mẽ sẽ nhiều nước mắt hơn một người bình thường. Chẳng qua là nước mắt của họ chảy ngược không ai thấy được mà thôi. Kẻ đứng ngoài cuộc đừng ca tụng đàn bà mạnh mẽ sẽ được hạnh phúc.

dan-ba-manh-me-01-13232_0_0

Đừng tung hô phụ nữ phải kiên cường mới tồn tại được trong cuộc đời này. Bởi bạn không biết được hành trình để trở thành người mạnh mẽ đau đớn biết dường nào đâu. Có khi đánh đổi cả thanh xuân, nước mắt và máu để có được danh xưng đàn bà kiên cường.

Có lần chị nói với tôi hay là bỏ hết chẳng cần mạnh mẽ nữa. Nhưng rồi nhìn đứa con thơ, chị nghĩ bản thân không được quyền yếu đuối. Yếu đuối sẽ thiệt thân và bất lợi cho con. Vì vậy mà chị lại chọn mạnh mẽ. Khi sinh ra, bạn không có quyền được chọn cho mình cuộc sống như thế nào.

Chỉ khi đi qua sóng gió, khi đứng giữa ngã ba đường, bạn mới biết được nên chọn cho mình một danh xưng như thế nào cho phù hợp.

Đàn bà ơi! Có những lúc yếu đuối chẳng thể nào cưỡng lại được. Vậy thì yếu mềm hết hôm nay thôi, mai lại mạnh mẽ bước tiếp. Bởi cuộc đời này người càng yếu đuối càng bị người khác chà đạp. Thế nên mạnh mẽ được cứ mạnh mẽ, kiên cường được cứ kiên cường.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn

TIN MỚI CẬP NHẬT