Việt Nam xuất hiện trứng vịt ’lạ’

11:14, Thứ năm 08/11/2012

( PHUNUTODAY ) - Nhìn bề ngoài, quả trứng này không khác gì trứng bình thường, nhưng lòng trắng màu hồng tươi, dai như cao su, trong khi lòng đỏ vẫn là màu vàng nhạt.

Ngày 7/11, một bạn đọc ở phường Trảng Dài (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) mang đến báo Đồng Nai một quả trứng vịt “lạ”, lòng trắng trứng có màu hồng tươi.
 [links()]
Nhìn bề ngoài, quả trứng này không khác gì trứng bình thường, nhưng lòng trắng màu hồng tươi, dai như cao su, trong khi lòng đỏ vẫn là màu vàng nhạt.

trung-vit-la-tai-Dong-Nai-Phunutoday.vn.jpg
Quả trứng vịt "lạ". Ảnh báo Đồng Nai.

 

long-trang-trung-vit-la-co-mau-hong-Phunutoday.vn.jpg
Lòng trắng quả trứng vịt "lạ" này có màu hồng. Ảnh báo Đồng Nai.

Bạn đọc này cho biết, đã mua 10 quả trứng vịt tại một sạp hàng ở chợ Trảng Dài (TP. Biên Hòa), đem về luộc lên thì 1 quả vỡ ra, vì thấy khác thường nên gia đình không dám ăn.

Còn chị Hoàng Mỹ Linh (ở đường Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10, TP. HCM) phản ánh với NLĐ về việc trứng gà có dấu hiệu bất thường, nghi là trứng giả.

“Tôi mua một chục trứng gà của một công ty tại Bình Dương (bán ở một cửa hàng tiện ích gần nhà) để làm bánh. Bánh làm ra bị óc trâu, không có mùi tanh của trứng. Thấy lạ, tôi kiểm tra 2 trứng còn lại trong vỉ thì phát hiện vỏ gồ ghề, nổi cộm như trứng giả. Mặc dù công ty đã đưa ra đầy đủ giấy tờ chứng nhận về chất lượng sản phẩm nhưng tôi vẫn không yên tâm”, chị Linh cho biết.

trung-ga-co-dau-hieu-di-tat-bat-thuong-Phunutoday.vn.jpg
Quả trứng gà chị Linh mua về có dấu hiệu dị tật bất thường.

Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3, không có dấu hiệu bất thường về chất lượng trứng và các tiêu chuẩn về vi sinh vật hiếu khí, Cliforms, Escherichia coli, Staphylococcus aureus đều đạt.

Ngày 4/11, một người dân ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã mua phải trứng gà giả. Trứng gà luộc nhai thế nào cũng không nát, lòng đỏ kết cấu ngưng tụ không rõ hình khối.

Người này bóp mạnh quả trứng gà nhưng không vỡ, khi đập ra không lâu, lòng trắng và lòng đỏ hòa vào làm một. Khi ngửi không có mùi tanh như trứng gà bình thường khác. Trứng luộc lên dai như quả bóng bàn.
 

  • P.V (tổng hợp)
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc