Vợ chồng có hạnh phúc, gia đình yên ấm hay không chỉ cần nhìn đứa con là biết

( PHUNUTODAY ) - Vợ chồng mâu thuẫn, cứ hễ cãi nhau là chiến tranh lạnh, thậm chí còn bạo hạnh. Như vậy, vô hình dung các bậc bố mẹ đã mang đến sự tiêu cực cho đứa con của mình.

1. Trẻ có phần nổi loạn

Những đứa trẻ lớn lên trong môi trường bố mẹ lúc nào cãi vã, không hạnh phúc thì thường trở nên hung hăng, nổi loạn. Lý do là đứa trẻ đã quá quen thuộc với những cuộc cãi vã của bố mẹ dẫn tới việc hình thành tâm lý nổi loạn, dễ cáu giận. Đặc biệt đứa trẻ sẽ không lắng nghe và cư xử rất thô bạo với người khác.

2. Đứa trẻ luôn chán ghét việc ở nhà

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Vợ chồng mâu thuẫn, cứ hễ cãi nhau là chiến tranh lạnh, thậm chí còn bạo hạnh. Như vậy, vô hình dung các bậc bố mẹ đã mang đến sự tiêu cực cho đứa con của mình.

Một đứa trẻ khi chứng kiến quá nhiều cảnh cãi vã của bố mẹ chúng sẽ cảm thấy sợ trở về ngôi nhà của mình, bởi vì về nhà sẽ lại nghe bố mẹ cãi nhau khiến cho chúng cảm thấy mệt mỏi và vô cùng áo lực. Vậy nên lúc nào cũng muốn bỏ nhà đi để thoát khỏi bi kịch bố mẹ cãi nhau. 

3. Đứa trẻ sẽ tự ti

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc thì người đáng thương và chịu thiệt thòi đó chính là những đứa con. Khi cha mẹ không thuận hoài đứa trẻ sẽ tổn thương tâm lý, chúng lớn lên lúc nào cảm thấy tự ti và sống khép mình. Thậm chí trẻ còn dễ bị trầm cảm. Có rất nhiều trường hợp bố mẹ chỉ quan tâm đến cảm xúc của mình, cái tôi của mình mà không biết rằng người đau khổ và sợ hãi lại chính là đứa con của mình.

Hôn nhân không phải là nơi hoàn hảo để vợ chồng không bao giờ không cãi vã. Vậy nhưng hôn nhân chính là nơi giữa người vợ và người chồng nhất định phải có sự thông cảm, bao dung và chia sẻ cho nhau. Trước khi nổi giận, trước khi cãi vã hãy nghĩ đến cảm xúc của đứa con mình sinh ra. Bởi nếu bạn vô tâm trong chuyện này chắc chắn hậu quả sẽ khôn lường.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/vo-chong-co-hanh-phuc-gia-dinh-yen-am-hay-khong-chi-can-nhin-dua-con-la-biet-search/

/Khoevadep

Truy Nguyệt