Vợ cũ và con gái quấn khăn tang, khóc sưng mắt túc trực trong đám tang của nghệ sĩ Lê Bình

( PHUNUTODAY ) - Trước sự ra đi của nghệ sĩ Lê Bình sau một thời gian chống chọi bệnh tật, vợ cũ và con gái ông không dấu nổi sự đau đớn và xót xa.

Trong lễ tang của nghệ sĩ Lê Bình, những người thân trong gia đình ông đều có mặt đông đủ. Dù đã ly hôn nhưng vợ cũ của nam nghệ sĩ là cô Phạm Thị Nhung cũng về chịu tang chồng cùng các con.

Vợ cũ nghệ sĩ Lê Bình cho biết, trong thời gian qua, vì bận đi làm nên không có thời gian vào thăm chồng cũ. Khi xong việc là vào buổi tối, bà đã sang tận nhà chồng cũ ở quận Tân Phú để thăm. Cuộc sống của bà Nhung sau khi ly hôn gặp nhiều khó khăn, phải làm việc rất cực để kiếm sống.

1aaaaa
Vợ cũ nghệ sĩ Lê Bình túc trực trong lúc khâm liệm ông

Vợ cũ nghệ sĩ Lê Bình túc trực trong lúc khâm liệm ông

Bà Nhung chia sẻ: “Khi người thân ra đi, cảm giác rất buồn. Cảm giác tôi lúc ấy vô cùng đau đớn”. Trước khi từ trần, nghệ sĩ Lê Bình không nói điều gì chỉ nhìn vợ cũ một cách yếu ớt.

Bà đeo khăn tang và cùng con gái cảm ơn mọi người đã yêu thương và lo lắng cho nghệ sĩ Lê Bình

Bà đeo khăn tang và cùng con gái cảm ơn mọi người đã yêu thương và lo lắng cho nghệ sĩ Lê Bình

Thông tin nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thu phổi khiến nhiều người bàng hoàng. Trên trang cá nhân của nghệ sĩ nhiều đồng nghiệp, bạn bè gửi lời tiễn biệt, mong cố nghệ sĩ có thể thanh thản ra đi sau những đau đớn của bệnh tật.

Đặc biệt, dòng chia sẻ gần đây nhất trên trang cá nhân của con gái Lê Bình gây chú ý, nhiều người dành lời an ủi và mong cô mạnh mẽ để vượt qua sự mất mát lớn lao này. Con gái Lê Bình viết: “Dù thế giới có như thế nào, trong tim con vẫn luôn có ba. Ba đã kiên cường chiến đấu đến phút cuối cùng rồi. Bây giờ ba ngủ ngon nhé! Con yêu ba!”. Những ngày cuối đời, con gái luôn túc trực bên cạnh nghệ sĩ Lê Bình, dành cho ông nhiều lời động viên, chăm sóc khiến nhiều người ngưỡng mộ tình phụ tử thiêng liêng của cha con nghệ sĩ.

3
Con gái Lê Bình luôn túc trực, chăm sóc ba những ngày cuối đời.

Con gái Lê Bình luôn túc trực, chăm sóc ba những ngày cuối đời.

Lê Bình chia sẻ thông tin bị ung thư phổi giai đoạn thứ ba từ tháng 8/2018. Lúc đó, diễn viên luôn giữ tinh thần lạc quan, chỉ điều trị ngoại trú. Biết hoàn cảnh khó khăn của ông, nhiều đồng nghiệp như Cát Phượng, Trịnh Kim Chi, Đại Nghĩa… kêu gọi ủng hộ ông tiền chữa bệnh. Giữa tháng 3 năm nay, bệnh tình ông trở nặng.

Gia đình đưa ông trở lại bệnh viện kiểm tra mới biết khối u di căn đến tủy. Phần thân dưới từ thắt lưng trở xuống bị liệt. Ông phải nhập viện hóa trị. Trước khi mất, sức khỏe nghệ sĩ xuống dốc. Ông không thể đi lại bình thường, khó khăn trong ăn uống và hầu như không nói chuyện được.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau 1 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau 1 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.

Nghệ sĩ Lê Bình tên thật là Lê Bình Sơn (sinh năm 1953) là một diễn viên, soạn giả, đạo diễn sân khấu người Việt Nam. Lê Bình còn được biết đến với vai trò diễn viên trong hơn 60 phim điện ảnh và phim truyền hình . Ông được nhắc nhiều qua các phim: Mùa len trâu , Đất phương Nam , Vịt kêu đồng, Cô gái xấu xí ,… Ông tham gia tổng cộng 16 vai diễn trong loạt phim Cổ tích Việt Nam.