Vô tình đặt 7 vật này quanh giường bảo sao làm gì cũng xui xẻo

( PHUNUTODAY ) - Đặt 7 đồ vật này ở đầu giường là đại kỵ. Hãy kiểm tra xem bạn có phạm phải lỗi này không nhé.

Di ảnh người quá cố

Nhiều người có thói quen để ảnh người đã khuất ở trong phòng ngủ, đặc biệt là hay để ở khu vực đầu giường để thể hiện sự tưởng nhớ. Tuy nhiên, để ảnh của người quá cố ở đầu giường sẽ khiến người ngủ hay gặp tình trạng bóng đè, mộng du từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Tốt nhất, ảnh của người đã mất nên để ở khu vực thờ cúng.

Gương soi

Nhiều gia đình bố trí gương soi ở trong phòng ngủ để tiện sử dụng. Tuy nhiên, khi lắp gương không phải ai cũng chú ý đến vị trí. Theo phong thủy, đặc gương ở đầu giường hoặc đối diện giường sẽ cực hại cho người yếu bóng vía, người già. Nửa đêm tỉnh giấc, mắt nhắm mắt mở nhìn thấy bóng mình trong gương thì ai cũng sẽ bị giật mình, hoảng hốt.

phong-thuy-phong-ngu-01

Tượng Phật

Theo phong thủy, đặt tượng Phật trong phòng ngủ sẽ gây ra trở ngại cho đường công danh, sự nghiệp. Còn về tín người, đây là hành động thể hiện sự bất kính đối với các bậc thần linh.

Dao, kiếm

Dao, kiếm là vật có sát khí nặng, đặt trong phòng ngủ sẽ gây áp lực cho người trong phòng, gây đau đầu, bất an, gia tăng áp lực lên công việc. Phong thủy cho rằng treo những đồ vật sắc nhọn như vậy trong phòng ngủ, đặc biệt là khu vực đầu giường là điều đại kỵ, gây xui xẻo cho công việc.

Đồ điện tử

Những món đồ điện tử tuy nhỏ nhưng lại có lượng bức xạ lớn. Nếu không thật sự cần thiết, tốt nhất bạn nên để chúng ở cách xa giường ngủ. Các ổ cắm điện nên để cách giường khoảng 2 mét.

phong-thuy-phong-ngu-02

Cây xanh

Ban ngày, cây xanh hút khi CO2, nhả ra khí oxy giúp con người cảm thấy sảng khoái. Tuy nhiên, vào ban đêm, cây xanh hút oxy nhả CO2 nên để cây xanh trong phòng ngủ sẽ khiến bạn bị khó thở, mệ mỏi. Tốt nhất nên để cây ở vườn riêng.

Gấu bông

Nhiều người có thói quen đặt gấu bông ở giường ngủ. Tuy nhiên, đồ vật này dễ bám bụi và chứa nhiều vi khuẩn nhưng lại không thường xuyên được vệ sinh. Bên cạnh đó, thú bông thường được làm từ sợi hóa học, có thể gây dị ứng khi tiếp xúc và làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.