Vụ cháu bé 2 tuổi bị mẹ và người tình bạo hành ở TP.HCM: Hàng xóm kể lại sự việc gây sốc

08:30, Thứ năm 07/05/2026

( PHUNUTODAY ) - Hàng xóm vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại khoảnh khắc phát hiện bé trai 2 tuổi với nhiều vết thương chằng chịt trên cơ thể, trong tình trạng nguy kịch và cần được đưa đi cấp cứu khẩn cấp.

Ngày 6-5, anh H.H.H. (29 tuổi, ngụ xã Hòa Hiệp, TP.HCM) vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại thời điểm phát hiện cháu N.G.K. (SN 2022) có nhiều vết thương trên cơ thể, nghi bị mẹ ruột Nguyễn Thị Thanh Trúc (SN 1993) và cha dượng Danh Chơn (SN 1996) bạo hành.

Theo lời anh H., khoảng 16 giờ ngày 2-5, khi đang ở nhà thì thấy Trúc bế con trai sang nhà xin tiền mẹ anh để về quê, với lý do bị chồng đánh. Sau đó, Trúc nhờ mẹ anh H. bế giúp cháu bé trong lúc quay về nhà thu dọn đồ đạc.

Tuy nhiên, trong lúc bế cháu, gia đình anh H. phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường nên kiểm tra thì thấy trên cơ thể bé có nhiều vết trầy xước, bầm tím; đặc biệt vùng đầu có vết thương hở sâu, nghi bị bạo hành.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, anh H. cùng gia đình đã trình báo công an địa phương và đưa cháu bé đi cấp cứu khẩn cấp.

Theo lời anh H., khoảng 16 giờ ngày 2-5, khi đang ở nhà thì thấy Trúc bế con trai sang nhà xin tiền mẹ anh để về quê, với lý do bị chồng đánh.
Theo lời anh H., khoảng 16 giờ ngày 2-5, khi đang ở nhà thì thấy Trúc bế con trai sang nhà xin tiền mẹ anh để về quê, với lý do bị chồng đánh.

Anh H. cho biết tại bệnh viện, Trúc và người đàn ông đi cùng cũng có mặt và đề nghị gia đình không trình báo cơ quan công an. Khi được hỏi về nguyên nhân gây thương tích cho cháu bé, người đàn ông này phủ nhận liên quan và cho rằng người gây ra là Trúc.

Anh H. cho biết thêm, Trúc và người tình mới chuyển đến thuê trọ đối diện nhà anh. Hằng ngày, Trúc chủ yếu ở nhà chăm con, còn người đàn ông đi làm thuê bên ngoài. Một số nhân chứng cho hay cháu bé có thể trạng yếu, trên cơ thể xuất hiện nhiều vết bầm tím, nghi là thương tích cũ chưa lành.

Trong khi đó, ông Dương M. (56 tuổi, hàng xóm) cho biết cặp đôi này mới đến địa phương sinh sống, ít giao tiếp với những người xung quanh. Trước đây, ông từng thuê người đàn ông làm cỏ mì trên rẫy và nhận xét người này khá ít nói. Chỉ đến khi cơ quan công an vào cuộc, nhiều người mới biết rõ sự việc và biết người đàn ông không phải cha ruột của cháu bé.

Anh H. cho biết thêm, Trúc và người tình mới chuyển đến thuê trọ đối diện nhà anh.
Anh H. cho biết thêm, Trúc và người tình mới chuyển đến thuê trọ đối diện nhà anh.

Người dân địa phương cho biết không ai nghĩ họ có thể đối xử tàn nhẫn với một đứa trẻ nhỏ như vậy. Rất may, cháu bé đã được phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu.

Liên quan vụ việc, UBND xã Hòa Hiệp cho biết đang phối hợp với các đơn vị chức năng và Bệnh viện Nhi Đồng 1 để tiếp tục theo dõi, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho cháu bé.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Bảo Ninh