Vụ học sinh tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô: Người phụ trách đưa đón đó có thể bị phạt tù

( PHUNUTODAY ) - Hiện dư luận đang hết sức xôn xao về vụ việc bé trai 6 tuổi tử vong do bị để quên trên xe đưa đón của nhà trường.

UBDN quận Cầu Giấy, Hà Nội đã chính thức thông tin về vụ bé trai 6 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway vào chiều qua. Cơ quan chức năng cho biết buổi thông tin sẽ diễn ra lúc 11h ngày 7/8. 

Như tin đã đưa, vào khoảng 16h10 ngày 6/8, trong quá trình nhà trường đưa học sinh bằng xe buýt về đã phát hiện học sinh Lê Hoàng L. đang nằm bất tỉnh trên xe buýt.

hoc-sinh-1

Lúc này, một cán bộ của trường nhanh chóng đưa con vào phòng cấp cứu, tình trạng học sinh bị tím tái. Và hai nhân viên y tế lập tức đã làm các biện pháp sơ cứu, đồng thời báo cho phụ huynh học sinh biết và gọi cấp cứu 115. Nhà trường sau đó đã đưa học sinh tới cấp cứu tại Bệnh viện E. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng học sinh L. đã không qua khỏi.

Về vụ việc này,  luật sư Nguyễn Anh Thơm (VPLS Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội) đây là vụ việc rất thương tâm xảy ra từ việc cẩu thả, thiếu trách nhiệm kiểm tra, kiểm đếm khi đưa đón các cháu học sinh.

“Để có căn cứ xử lý vụ việc cần đợi kết quả điều tra trên cơ sở làm rõ nguyên nhân chết của cháu để để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật. Theo quan điểm của luật sư, nhiều khả năng cháu bé bị tử vong do ngạt đường hô hấp khi nằm ngủ trên xe ô tô trong tình trạng tắt máy, đóng kín cửa” luật sư Thơm nhận định.

Luật sư cũng cho rằng, do giáo viên thiếu trách nhiệm kiểm tra số học sinh đã đón hoặc do cẩu thả không kiểm tra đã bỏ quên 1 cháu bé có thể còn đang nằm ngủ trên xe ô tô dẫn tới khi lái xe ô tô tắt máy, đóng kín cửa làm cháu bị tử vong.

“Tùy theo kết quả điều tra, thu thập các chứng cứ, hành vi của người giáo viên phụ trách đưa đón các cháu bằng xe ô tô sẽ có dấu hiệu phạm tội vô ý làm chết người hoặc tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Khoản 1 Điều 128 BLHS hoặc Khoản 1 Điều 360 BLHS.

Luật sư cho hay, nếu có đủ căn cứ xác định người giáo viên phạm tội Vô ý làm chết người thì thuộc lỗi vô ý vì cẩu thả. Đó là trường hợp do cẩu thả mà người phạm tội không thấy trước khả năng gây ra hậu quả nguy hại cho xã hội, mặc dù phải thấy trước hoặc có thể thấy trước.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/vu-hoc-sinh-tu-vong-vi-bi-bo-quen-tren-xe-o-to-nguoi-phu-trach-dua-don-do-co-the-bi-phat-tu-search/

/Khoevadep

Ngọc Lê