Vừa trở lại thi đấu sau Covid-19 Ánh Viên lập tức phá kỷ lục quốc gia

( PHUNUTODAY ) - Những ngày qua, Ánh Viên có mặt tại Thừa Thiên Huế để tham gia thi đấu giải vô địch quốc gia 2021 hồ ngắn (25m)

Tham dự giải vô địch quốc gia 2021 hồ ngắn (25m) Ánh Viên vẫn giữ được phong độ đỉnh cao và sớm lập 1 kỷ lục quốc gia.

Trên đường đua 50m bơi ếch nữ, Ánh Viên chỉ về hạng 4 chung kết nội dung với kết quả 34 giây 14, thua kình ngư vô địch cự ly mới 16 tuổi Phạm Thị Vân đến từ Thanh Hóa (33 giây 45). Ở giải năm nay, Ngô Thị Ngọc Quỳnh (Quảng Bình) – người đang giữ kỷ lục quốc gia nội dung này từ năm 2017 không thi đấu.

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên

Mặc dù không có thứ hạng cao trên đường đua 50m bơi ếch nữ nhưng Ánh Viên lại thi đấu hiệu quả ở nội dung 200m bướm. Đây là nội dung sở trường của Ánh Viên. Vận động viên của Quân đội về nhất với thông số 2 phút 11 giây 03, xác lập kỷ lục quốc gia mới.

Người từng nắm giữ kỷ lục này vào năm 2019 là Lê Thị Mỹ Thảo (Bình Phước) với thời gian 2 phút 11 giây 73. Ở giải năm nay, Lê Thị Mỹ Thảo cũng phải chịu khuất phục trước Ánh Viên khi chỉ đạt thành tích 2 phút 11 giây 90.

Ngoài Ánh Viên, một số vận động viên bơi khác như Nguyễn Hữu Kim Sơn, Phạm Thành Bảo, Trần Duy Khôi, Hoàng Quý Phước,… cũng tham gia giải đấu này. Giải bơi vô địch quốc gia 2021 sẽ thi đấu đến hết ngày 5/4.

Cách đây không lâu, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”. Tại Đại hội, kình ngư Ánh Viên đã được tuyên dương vì đã giành nhiều thành tích trong các cuộc thi khu vực và quốc tế cho Đoàn Thể thao Việt Nam.