Vùng đất nơi con gái phải 'qua tay' 20 người đàn ông mới được lấy chồng, nếu ít hơn bị coi là 'xui xẻo'

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ muốn đi lấy chồng phải "kiếm đủ" 20 người đàn ông thì mới được cấp giấy chứng nhận y tế đủ sức khỏe lấy chồng.

Đó là quy định của một bộ tộc ở cao nguyên Tây Tạng, nóc nhà của thế giới thuộc địa phận Nepal.

Nếu như ở nhiều nơi khác, chuyện “trinh trắng” đối với con gái là thứ quan trọng nhất thì ở Tây Tạng lại trái ngược.

Theo phong tục cổ ở Tây Tạng, các cô gái phải có kinh nghiệm “chăn gối” với ít nhất 20 người đàn ông thì mới đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận y tế đủ sức khỏe lấy chồng.

download (2) (1)

Việc này không chỉ chứng tỏ các cô gái có sức hấp dẫn mà còn giúp các cô gái có thêm kinh nghiệm trong chuyện “giường chiếu” để phục vụ chồng, đặc biệt là khi nơi đây theo chế độ đa phu (anh em ruột lấy chung một vợ). Theo quan niệm của bộ tộc, làm như vậy để rèn sức chịu đựng của phụ nữ khi về nhà chồng.Cô gái đi lấy chồng khi còn trinh trắng là điều xui xẻo với gia đình nhà trai.

download (3)

Trong điều kiện dân cư thưa thớt ở vùng này thật khó có thể thực hiện được việc đó. Và đa số đàn ông ở đây đều lấy vợ từ rất sớm nên một khi đã có gia đình thì họ cũng rất khó để ngủ với một cô nàng lạ một đêm.

Do đó, các thiếu nữ phải đi ra những đường mòn trên núi. Họ phải mất nhiều ngày chờ đợi để tìm gặp những người qua đường rồi cố hết sức làm người lạ thỏa mãn.

Sau đó, họ xin người tình một vật kỷ niệm để chứng minh cho các vị già làng nghiêm khắc rằng “chuyện ấy” đã diễn ra không dưới 20 lần, xét theo số lượng hiện vật.

download (1)

Đặc biệt, sau khi kết hôn thì cô dâu mới sẽ được phát cho một văn bản y tế với nội dung nhằm bổ trợ kiến thức trong “chuyện ấy”.

Đáng nói hơn, cái văn bản kia còn ghi ra cụ thể số lần nên "yêu" theo từng mùa. Như mùa đông thì chỉ nên "yêu" 2-3 lần/ngày, mùa thu thì 2 lần/ngày, mùa hè thì 1 lần/ngày.

Ngoài ra, ở đâu cô dâu là người được bố mẹ chú rể lựa chọn và thường là người có cùng địa vị trong xã hội. Cho dù không thích nhưng cô gái không được phép từ chối người đàn ông muốn lấy mình, đây là điều tối kỵ. Do đó, họ phải gật đầu chấp nhận người đầu tiên hỏi cưới mình dù đó không phải là chàng trai mà họ yêu thương.

Mặc dù, mỗi địa phương đều có những tập tục riêng nhưng những năm gần đây các nhà nhân quyền đã kêu gọi người dân Tây Tạng xóa bỏ phong tục bắt các cô gái quan hệ với 20 người đàn ông trước khi lấy chồng để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của phụ nữ.

Theo:  xevathethao.vn copy link