Lòng non chế biến theo cách này lạ miệng, cả nhà "ăn một" lại muốn "ăn hai"

( PHUNUTODAY ) - Món lòng non không còn xa lạ gì với nhiều người, nhưng chế biến theo cách này vô cùng độc đáo lạ miệng món ăn hết sạch mùi hôi ai cũng thích.

Nguyên liệu món lòng non trộn mắm

- 500g lòng non, nên lựa chọn loại lòng đặc ruột không rỗng và không trắng sẽ giúp cho món ăn giòn sần sật và không bị đắng.

- 2 quả chanh tươi

- Gia vị, ớt, tỏi, lá chanh, sả.

Cách làm lòng non trộn mắm

Bước 1: Bạn hãy sơ chế qua món lòng thật sạch. Tiếp đó, bạn hãy bóp lòng với giấm ăn hoặc nước cốt chanh cùng 3 thìa muối để rửa sạch lại lòng cho thật sạch.

Bước 2: Bạn hãy bóc tỏi rồi đập dập, ớt thái lát mỏng, lá chanh thái chỉ, chanh vắt lấy nước cốt để sử dụng.

Lòng trộn mắm ngon

Lòng trộn mắm ngon

Bước 3: Bạn hãy đun sôi nước, thêm vào nhánh sả đập dập rồi thả lòng vào luộc cho chín là được. Bạn hãy vớt lòng ra thả vào bát nước lạnh cho lòng đỡ thâm trong khoảng thời gian 20-30 phút để lòng săn lại, rồi thái miếng khoảng 1,5-2 cm là được. 

Bước 4: Bạn hãy cho lòng vào một bát lớn rồi thêm 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1/2 thìa bột ngọt rồi trộn đều với lòng giúp gia vị ngấm đều.

Tiếp đó, bạn hãy cho tỏi đập dập, nước cốt chanh, ớt thái nhỏ và lá chanh vào tiếp tục trộn đều để món lòng trong thời gian khoảng 30 phút giúp cho món lòng ngấm đều gia vị khi ăn giúp lòng hết sạch mùi khó chịu, mà chỉ thấy mùi thơm của gia vị giúp món ăn vô cùng hấp dẫn hơn hẳn.

Lòng trộn mắm thơm ngon hấp dẫn

Lòng trộn mắm thơm ngon hấp dẫn

Bạn hãy trộn lòng với mắm khoảng 15 phút, rồi cho ra đĩa mời mọi người trong gia đình cùng thưởng thức. Món lòng trộn mắm hết sạch mùi hôi đặc trưng, khiến món ăn giòn sần sật, món ăn thơn ngon hấp dẫn ai cũng mê mệt.

Chúc bạn thành công với món ăn độc đáo này!