Xe buýt rơi xuống sông, 13 người bị thiệt mạng

( PHUNUTODAY ) - Tài xế và hành khách đã xảy ra xô xát khiến cho chiếc xe buýt rơi khỏi cầu và lao xuống sông làm 13 người bị chết.

Chiếc xe buýt số 22 rơi khỏi cầu và lao xuống sông ở độ cao 50 m ngày 28/10 khiến ít nhất 13 người đã thiệt mạng và 2 người mất tích. Camera trên xe đã ghi lại cảnh tài xế gây gổ với một hành khách ngay trước vụ tai nạn, BBC hôm nay đưa tin.

Theo thông tin ban đầu cho biết, chiếc xe buýt lúc đó chuyển hướng để tránh một chiếc xe khác đi ngược chiều.

Nhưng sau khi xem cảnh quay từ camera giám sát, cảnh sát phát hiện tài xế bị một hành khách đánh và người này đáp trả, dẫn đến mất kiểm soát chiếc xe.

Tài xế mất kiểm soát chiếc xe vì đánh nhau với hành khách. Ảnh: BBC

Tài xế mất kiểm soát chiếc xe vì đánh nhau với hành khách. Ảnh: BBC

China Daily dẫn lời cảnh sát kết luận vụ ẩu đả giữa tài xế và hành khách nói trên là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Họ tiết lộ thêm rằng hành khách đánh nhau với tài xế là một phụ nữ. Bà đó tấn công tài xế vì đến điểm dừng của bà mà chiếc xe không dừng lại.

Trong đoạn video, nhiều hành khách trên xe la hét. Một số nhân chứng kể lại rằng họ nhìn thấy chiếc xe buýt lao sang phía bên kia đường rồi đâm xuyên qua rào chắn rồi rơi xuống sông.

Video tài xế và hành khách xô xát trước vụ tai nạn.Video: People's Daily.

Ngay sau đó, hoạt động cứu hộ đã được tiến hành với sự tham gia của nhiều thợ lặn, hàng chục tàu thuyền và cần cẩu, nhưng không có thông tin về người sống sót.

Theo thông tin, chiếc xe buýt được cho là chở 15 người, bao gồm cả tài xế.

Các mảnh vỡ xe buýt đã được vớt lên ở độ sâu 71 m vào ngày 31/10. Thợ lặn cũng phát hiện một số thi thể và đưa vào bờ.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn