Xem tivi thấy tin tức về dịch Covid-19, 20 người dân tộc Mày bỏ nhà trốn vào rừng sâu

( PHUNUTODAY ) - Sau khi xem tivi, thấy sự nguy hiểm của dịch Covid-19, 20 người dân tộc Mày ở Quảng Bình đã gói ghém hành lý, bỏ nhà cửa chạy trốn vào rừng sâu.

Tuổi trẻ đưa tin, tối 7/4, ông Hồ Phin - chủ tịch UBND xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết có việc 20 người dân tộc Mày (một nhánh thuộc dân tộc Bru - Vân Kiều) vào rừng sâu trốn dịch Covid-19.

Trước đó 6 ngày, một nhóm khoảng 20 người Mày (có 11 phụ nữ và 5 trẻ em, còn lại là nam giới) sống tại xã Trọng Hóa đã rời bỏ bản, mang theo lương thực vào rừng sâu dựng lán trại sinh sống.

9 hộ dân ở vùng Lòm bỏ trốn vào rừng sau khi nghe tin về Covid-19.

9 hộ dân ở vùng Lòm bỏ trốn vào rừng sau khi nghe tin về Covid-19.

Lý do những người này bỏ trốn vào rừng là do sau khi xem tivi, thấy cảnh chết chóc do dịch Covid-19 trên thế giới, bà con nói virus có thể về bản nên đã bỏ vào rừng.

Sau khi phát hiện sự việc, xã đã cử cán bộ đi tìm và thuyết phục những người này trở về.

Bộ đội Biên phòng, cán bộ xã Trọng Hóa đã giải thích với nhóm người này và giải thích rằng địa phương không có người mắc Covid-19, Việt Nam cũng chưa có người chết vì bệnh này.

Hiện nhóm người này đang trên đường trở về.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/xem-tivi-thay-tin-tuc-ve-dich-covid-19-20-nguoi-dan-toc-may-bo-nha-tron-vao-rung-sau-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền