Xuất hiện giòi trong suất ăn trưa của học sinh tại một trường ở Hà Nội

( PHUNUTODAY ) - Thông tin về vụ thức ăn có giòi tại trường Thực nghiệm Khoa học giáo dục (Hà Nội) gây xôn xao dư luận ngày qua. Trước vấn đề này, các cơ quan, ban ngành liên quan đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 23/11, tại trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục (Ba Đình, Hà Nội), học sinh khối lớp 9 của trường phát hiện có giòi trong khay thức ăn, theo Vietnamnet.

Ngay khi phát hiện suất ăn trưa của học sinh có giòi, nhà trường đã mời đại diện công ty cung cấp suất ăn đến trực tiếp làm biên bản xác nhận sự việc. Đồng thời, phía nhà bếp cũng đã mua và phát bù cho mỗi học sinh 2 chiếc bánh mì và sữa chua.

Trường  Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục (Ba Đình, Hà Nội).

Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục (Ba Đình, Hà Nội).

Giải trình vệ sự việc, đơn vị cung cấp suất ăn cho rằng, giòi xuất hiện trên khay thức ăn là do thùng xe vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau. Trước khi vận chuyển, thùng đựng thức ăn chưa được vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, thùng đựng cơm bị vỡ nên đã khiến giòi rơi từ vết nứt của nắp thùng.

Hiệu trưởng trường cho biết đã quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn trước thời hạn. Được biết, năm học 2020-2021, trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục đã ký hợp đồng với Công ty Hà Thành. Công ty này phụ trách cung cấp suất ăn trưa nấu ngoài nhà trường, sau đó đưa đến phục vụ cho học sinh.

Trao đổi trên Dân trí, ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, sáng hôm qua ngày 26/11, đoàn kiểm tra liên ngành về y tế và an toàn thực phẩm, do đồng chí trưởng phòng Y tế quận làm trưởng đoàn đã làm việc với Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục về vụ việc bữa ăn có giòi.

Cùng với đó, PGS.TS Lê Anh Vinh, Phụ trách Viện KH Giáo dục Việt Nam (đơn vị quản lý Trường thực nghiệm) cho biết, Viện đã có chỉ đạo ngay với nhà trường về sự việc này để có trả lời chính thức.