Xúc động với bức tâm thư Ốc Thanh Vân gửi ba con

( PHUNUTODAY ) - Mới đây, trên fanpage, Ốc Thanh Vân bất ngờ đăng tải dòng trạng thái nhắn nhủ tới các con. Mở đầu bài viết, nữ MC khẳng định con cái là động lực để cô cố gắng nhiều hơn nữa. 

Ốc Thanh Vân cho biết, ngoài hoạt động nghệ thuật, cô phải làm nhiều công việc khác để có đủ kinh tế chăm lo gia đình nhỏ. Những nỗ lực trong suốt 6 năm qua của nữ MC là đúng đắn, bởi có như vậy, cô mới loanh quanh đưa đón, cùng ăn - học - chơi và đi đến mọi chân trời với "cái chuồng" của mình. 

Chưa kể, sự nỗ lực cũng giúp Ốc Thanh Vân tự tin ngẩng cao đầu để sống và có chút điều kiện giúp đỡ người khác. 

oc-thanh-van-01

Ốc Thanh Vân tự tin ngẩng cao đầu mà sống.

"Có như vậy mẹ mới ngẩng mặt lên mà hiên ngang sống, rằng mẹ đã lao động chân chính như thế nào. Có như vậy mẹ mới có chút điều kiện để giúp người khác, vì mẹ không thể giúp ai nếu chính mẹ còn thiếu hụt và không lo được no đủ cho các con.

Mẹ có lý do để luôn phải cố gắng các con à. Cho các con theo mẹ ra tiệm làm, không chỉ để vui, để các con hiểu được sự vất vả của mẹ, để mỗi đoạn đường đi về khi mẹ lái xe sẽ rôm rả hơn, hay để xong việc tạt ngang nhà sách như đúng ý các con", Ốc Thanh Vân xúc động. 

Sau dòng chia sẻ về bản thân, Ốc Thanh Vân mong các con làm việc gì cũng được nhưng phải lương thiện, và chỉ có đồng tiền sạch mới giúp con người hạnh phúc.

"Các con ơi, nhớ nhé! Làm gì cũng được nhưng phải lương thiện. Chỉ có đồng tiền sạch mới giúp các con hạnh phúc. Các con có thể chưa giàu có, nhưng đừng thôi cố gắng, thành quả sẽ tới. Các con tin đi, phúc phần sẽ đến sớm và luôn ở bên các con, khi các con có tâm thiện. Các con có thấy kẻ ác nào mà giàu có bền vững không? Không. Không bao giờ có.

Nếu chỉ ngồi nhà và ghen tị khi người khác thành công, các con sẽ mãi không bao giờ có được nó. Hãy bước ra thế giới rộng lớn và cảm nhận những điều tốt đẹp nhỏ bé, các con sẽ thấy mỗi con người chúng ta sinh ra trên cuộc đời này đều có một phận sự nào đó.

oc-thanh-van-02

Hãy luôn thật tử tế với chính mình và những người xung quanh. Hãy lao động và tích lũy, hãy làm, đừng nói 'để từ từ rồi làm', hãy làm ngay điều các con muốn. Như mẹ đang làm điều mẹ muốn đây", nữ MC gắm 3 thiên thần nhỏ.

"Mẹ sẽ cố gắng hơn nữa. Khi nhìn các con, mẹ hiểu mọi sự cố gắng đều xứng đáng. Giờ thì anh hai đang học, hai em đang ngủ, mẹ viết vài dòng rồi cho chị La dậy học đàn piano, em Kao dậy là ra sân chạy xe, chiều lại nghịch nước nhé!

Bên các con, mẹ chỉ là một người mẹ, các con không cần một người mẹ nghệ sĩ. Điều các con cần là, một người Mẹ", Ốc Thanh Vân khép lại. 

Ngay khi đăng tải, bài viết của nữ diễn viên nhanh chóng thu hút sự quan tâm. Bên cạnh phần đông khán giả đồng cảm, một số cho rằng Ốc Thanh Vân đang ngầm đáp trả ồn ào không hay khi đàn em Mai Phương qua đời. 

oc-thanh-van-06

Trước đó, khi Mai Phương qua đời, trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn Ốc Thanh Vân lợi dụng đàn em thân thiết để PR, trục lợi. 

Về phía mình, bà mẹ 3 con cảnh báo các trang tin đang bôi nhọ: "Có thể nhìn một mắt, có thể nghe một tai, nhưng nói: một là im lặng, còn đã nói thì phải nói cho đủ, cho đúng! Tạo nghiệp, ắt sẽ gánh nghiệp. Mạng xã hội không phải là nơi muốn nói gì thì nói. Mạng ảo, nhưng hậu quả là thật. Và pháp luật có tồn tại - nên nhớ!".