Hà Nội yêu cầu các trường trên địa bàn sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập

( PHUNUTODAY ) - Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại học tập khi dịch được kiểm soát; bảo đảm 100% cán bộ, giáo viên tiêm tối thiểu 1 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Thông tin trên Thanh Niên, Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành văn bản gửi các trường học, yêu cầu thực hiện một số giải pháp nhằm bảo đảm công tác an ninh trường học, an toàn cho học sinh và cán bộ giáo viên, chủ động trong công tác phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiệt hại do thiên tai gây ra, đề phòng và có giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình học trực tuyến tại gia đình.

Theo đó, Sở G&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị rà soát hệ thống cây xanh trong khuôn viên, nếu phát hiện những cây lâu năm có nguy cơ gãy, đổ thì phải báo cáo để được xử lý kịp thời.Trong trường hợp các đơn vị chưa thực hiện được thì phải có phương án cảnh báo nguy hiểm và liên hệ ngay với cơ quan chuyên môn để được xử lý trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, kiểm tra cơ sở vật chất để kịp thời phát hiện nguy cơ mất an toàn, có biện pháp khắc phục, không để xảy ra tai nạn thương tích trong trường học.

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Vè hoạt động trực tuyếm Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường phải quán triệt đến toàn thể giáo viên tham gia dạy trực tuyến, đặc biệt là đối với cấp tiểu học, phải phối hợp cùng phụ huynh trao đổi thông tin, quan tâm hỗ trợ kịp thời việc học tập của học sinh tại nhà.

Đồng thời, yêu cầu các trường chủ động xây dựng các phương án phòng chống dịch, cũng như sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường khi dịch được kiểm soát; bảo đảm 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên được tiêm tối thiểu 1 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Ngày 15/9 vừa qua, tỉnh Hà Tĩnh đã cho phép các trường học hoạt động trở lại. Có 2 phương án để học sinh trở lại trường học trực tiếp. Cụ thể, phương án 1: tổ chức dạy học trực tiếp 2 ca sáng và chiều, đối với cấp tiểu học tuần học 5 buổi, các cấp khác 6 buổi/tuần; mỗi buổi không quá 4 tiết.

Phương án 2: tổ chức dạy học trực tiếp 2 ca sáng và chiều, mỗi tuần học trực tiếp 3 buổi, mỗi buổi không quá 4 tiết. Các buổi còn lại dạy học trực tuyến, cấp tiểu học học 2 buổi, các cấp khác học 3 buổi/tuần. Riêng đối với học sinh mầm non chưa thực hiện dạy học đến khi có thông báo mới.

Tỉnh này đã trải qua 12 ngày không ghi nhận ca mắc mới lây nhiễm cộng đồng, nên ngành giáo dục đã chuẩn bị gấp rút mọi điều kiện để đảm bảo học sinh đến trường học an toàn vừa đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link