Chưa kịp vui vì được ra viện, cụ ông khóc nghẹn nghe tin vợ chỉ còn là hũ tro cốt

( PHUNUTODAY ) - Ông vừa được ra viện, đoàn tụ với gia đình, có vẻ như cần tiếp tục cách ly y tế. Ông ngồi ở mép giường, loay hoay tìm vợ, còn con cháu thì đứng trước cửa phòng, vừa khóc vừa báo tin dữ, vợ đã qua đời.

Mới đây, một đoạn video được người nhà quay lại cảnh một cụ ông đang trò chuyện với con cháu. Ông vừa được ra viện, đoàn tụ với gia đình, có vẻ như cần tiếp tục cách ly y tế. Ông ngồi ở mép giường, loay hoay tìm vợ, còn con cháu thì đứng trước cửa phòng, vừa khóc vừa báo tin dữ.

Đoạn hội thoại đau lòng như sau:

- Hôm bữa ba ở trong đó, tụi con không có dám nói.

- Mẹ mất rồi hả?

- Con xin lỗi ba, tại con sợ ba ở trong đó không ai lo...

- Mẹ mất rồi hả?

- Dạ, nay là đúng 10 ngày... Thôi bây giờ mẹ mất rồi, ba thương tụi con, ba giữ tinh thần, giữ sức khỏe ba sống với tụi con, nha ba.

- Vậy tro cốt mẹ đâu?

- Mới về hồi nãy, lúc ba về tới luôn đó. Mới nhận được nửa tiếng luôn ba ơi. Tụi con ráng nhịn để không nói với ba, chứ thực chất tụi con buồn dữ lắm! Cái đêm đưa mẹ vô là mẹ nặng lắm rồi...

cuong

2 người đi viện, nhưng chỉ 1 người được về. Cụ ông khóc, đầy bối rối, giọng run run khi nói về người vợ quá cố và linh cảm xấu của mình. Ông dặn:

- Ở trong đó tao đã nghi rồi. Cái mền của bà ấy, đem về, đừng có bỏ, mền kỷ niệm đó.

- Thôi bây giờ ba ráng nha ba. Ba thương tụi con, ráng giữ sức khỏe để sống với tụi con, tụi con thay thế mẹ để chăm sóc ba. Ba thương con, có gì không vừa ý, ba dạy tụi con nghe, nha ba.

- Tro cốt mới đem về hả?

- Dạ, con thờ mẹ trên lầu á.

- Tao nghi lắm mà, gì mà tối ngủ không được, 2 giờ là dậy rồi...

Ông cụ nghẹn ngào trước tin các con thông báo, nhưng có lẽ, linh tính của một người đã nằm bệnh, một người đã trải qua cả cuộc đời bên vợ đã mách bảo ông biết chuyện từ lâu. Có lẽ vì thế, khi con đang ngập ngừng tìm ngôn từ, ông đã hỏi lại 2 lần: "Mẹ mất rồi hả?" như để xác nhận.

Đoạn video ngắn ngủi ấy là một trong những thực tế đau lòng trong đại dịch, và một số người đã nằm xuống.

Trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua: 273 ca, trong khi trước đó là 280 bệnh nhân tử vong/ngày và trước nữa là 310 bệnh nhân tử vong/ngày.

Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 15.936 ca, chiếm tỉ lệ 2,5% so với tổng số ca mắc và cao hơn 0,4% so với tỉ lệ tử vong do COVID-19 trên thế giới (2,1%).

Chúng ta hãy cùng có ý thức, trách nhiệm với cộng đồng, trách nhiệm bảo vệ những người già, người có nguy cơ cao trong chính gia đình mình. Mỗi một người, bằng việc tuân thủ giãn cách, 5K và tiêm vaccine, sẽ là khiên chắn bảo vệ gia đình mình, cộng đồng mình.