Yêu cầu người trở về Hà Nội sau Tết Nguyên đán phải khai báo y tế

( PHUNUTODAY ) - Nhằm đảm bảo việc phòng dịch, tất cả người dân khi trở lại Hà Nội sau Tết sẽ phải thực việc hiện khai báo y tế.

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 với các quận, huyện, phường xã, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã đề cập tới việc người dân trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội- Chử Xuân Dũng yêu cầu 10.000 tổ giám sát cộng đồng phát huy hiệu quả, thực sự là “tai mắt” trong công tác phòng chống dịch, quản lý tốt từng nhân khẩu, hộ khẩu từ các tổ dân phố. Ông cũng yêu cầu rằng, khi người dân ở các địa phương khác trở lại Hà Nội, ai cũng phải thực hiện khai báo y tế để có thể nắm được lịch trình, sức khỏe.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội (Ảnh: Người lao động)

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội (Ảnh: Người lao động)

Cùng với đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu Sở Giáo dục - Đào tạo chuẩn bị kỹ phương án phòng, chống dịch tại trường học để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết sau dịp tết, dịch bệnh có thể được kiểm soát tốt nhưng người dân sẽ có dấu hiệu chủ quan. Mặc dù năm mới, nhưng vẫn phải xử lý nghiêm vi phạm.

Về thắc mắc các thông tin được đăng tải trên một số cơ quan báo chí về việc lễ hội chùa Hương không tổ chức lễ hội nhưng vẫn tổ chức đón khách, lãnh đạo huyện Mỹ Đức báo cáo đến giờ phút này, huyện chính thức công bố dừng toàn bộ hoạt động khai hội, không tổ chức đón tiếp khách, không tổ chức dịch vụ thuyền đò.