Hoa chuối thái ra đừng ngâm vào nước lã, thêm thứ này giúp hoa chuối trắng giòn, để lâu không bị thâm
Sau khi thái hoa chuối, bạn cần ngâm rửa hoa chuối thật kỹ để tránh tình trạng hoa chuối bị thâm khi làm món ăn.
Sau khi thái hoa chuối, bạn cần ngâm rửa hoa chuối thật kỹ để tránh tình trạng hoa chuối bị thâm khi làm món ăn.
Hoa chuối nhiều khi bị chặt bỏ mà không biết rằng chúng không chỉ là một món ăn ngon mà còn là vị thuốc tốt cho sức khỏe.
Hoa chuối là nguồn giàu chất xơ, khoáng chất và các hợp chất chống oxy hóa, đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa, tim mạch và hỗ trợ sức mạnh cho xương.
Với cách chế biến này, bạn sẽ có thêm một món ăn vừa nhanh vừa giúp thanh nhiệt, giải độc và ngon “hết nấc”.
Để hoa chuối trắng đẹp, không bị thâm, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Hoa chuối sau khi thái xong nếu không biết cách sơ chế thì rất nhanh bị thâm, trong kém đẹp mắt.
Ở Việt Nam, hoa chuối thường được dùng để làm nộm, làm rau ăn kèm với một số loại bún. Tuy nhiên, ít ai biết rằng hoa chuối có thành phần dinh dưỡng cao và mang đến nhiều lợi ích sức khỏe.
Hoa chuối là món ăn dân dã nhưng hóa ra lại là vị thuốc cực tốt cho sức khỏe
Hoa chuối là loại hoa dân dã trước đây thường bị bỏ đi chỉ để lấy quả chuối nhưng hoa chuối không ngờ có công dụng rất tốt với sức khỏe lại chế biến thành nhiều món ăn ngon.
Hoa chuối là một thực phẩm quen thuộc nhưng hóa ra lại là một thực phẩm cực tốt chống oxy hóa
Hoa chuối là thứ rau rẻ tiền thậm chí ở nhiều vùng quê còn bỏ đi nhưng nó lại là thực phẩm bài thuốc hữu hiệu
Để hoa chuối trắng đẹp, không bị thâm đen, bạn hãy lưu lại ngay những tuyệt chiêu dưới đây.
Hoa chuối được sử dụng trong rất nhiều phương thuốc và thảo dược từ thời xa xưa để điều trị các rối loạn khác nhau. Hoa chuối là một phần trong chế độ ăn, bạn có thể chế biến thành món nộm, ăn kèm với bún hoặc ép lấy nước uống.
Từ hoa chuối người ta có thể tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn. Nhiều người ăn vì ngon miệng chứ ít ai biết rằng hoa chuối mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.