Cách làm cơm cuộn giản dị cho bữa trưa ngon miệng

10:42, Thứ năm 10/09/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Với cách làm cơm cuộn giản dị này, bạn không cần quá nhiều nguyên liệu mà vẫn có được cuộn cơm ngon, đủ chất với vị đậm đà ngon miệng.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Mô tả ảnh.

- 300g cơm

- 30g chà bông (ruốc)

- Dưa leo, cà rốt, trứng chiên và lá rong biển.

- 20ml giấm trắng

- 5g đường

- 2g muối

Cách làm:

Bước 1:

Trộn đều giấm trắng, đường, muối rồi đổ vào cơm còn ấm và trộn đều. Cà rốt luộc chín rồi thái sợi chung với dưa leo. Trứng chiên vàng rồi thái sợi luôn.

Bước 2:

Trải lá rong biển ra thớt sạch

Múc cơm rải đều cơm lên, dùng muỗng ép chặt, chừa lại 1 phần nhỏ của lá rong biển không cần trải cơm để khi cuộn cơm sẽ không bị tràn ra ngoài.

Bước 3:

Cho cà rốt, dưa leo, trứng chiên thái sợi và chà bông lên.

Bước 4:

Cuộn lại từ từ và chắc tay.

Cắt khoanh nhỏ vừa ăn, mỗi khoanh dày chừng 2cm.

Cơm cuộn hẳn là một món ăn không còn xa lạ với nhiều người; tuy nhiên vấn đề thường gặp khi làm cơm cuộn là bạn cần có nhiều nguyên liệu nên sẽ mất thời gian ở khâu sơ chế. Với cách làm cơm cuộn giản dị này, bạn không cần quá nhiều nguyên liệu mà vẫn có được cuộn cơm ngon, đủ chất với vị đậm đà ngon miệng. Cách làm cơm cuộn này rất hợp với các bạn muốn làm cơm mang tới văn phòng ăn trưa.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Mô tả ảnh.

- Gạo dẻo

- Gói rong biển dạng lá

- 1 củ cà rốt

- 1 quả dưa chuột

- 2 quả trứng

- 2 cây xúc xích hoặc thanh cua – tùy khẩu vị bạn muốn chọn

Sơ chế nguyên liệu để làm cơm cuộn

- Nấu cơm – không được khô quá, cũng không được ướt quá, sẽ làm cơm cuộn không được chặt, không đẹp

- Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, cắt sợi dài.

- Xúc xích cũng thái sợi, nếu bạn sử dụng thanh cua thì cũng nên cắt thanh cua ra làm 2 hoặc làm 4 theo chiều dọc.

- Đánh đều 2 quả trứng lên và cho vào chảo chiên thành 1 lớp mỏng, để nguội và thái sợi.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu rồi thì giờ chúng ta sẽ bắt tay làm.

Cách làm:

- Các bạn xới cơm ra tô, cho vào cơm nóng ít hạt nêm hoặc bột ngọt trộn đều – thay cho dầu vừng, dầu mè.

- Trải mành tre ra mâm, đặt lá rong biển vào.

- Trải một lớn cơm mỏng lên lá rong biển, đặt nhân vào lần lượt, rồi cuộn mành tre lại, các bạn nhớ chặt tay nhé, để cuộn cơm của chúng ta không bị lỏng, rất khó cắt và nhìn không đẹp!

- Các bạn cuộn lần lượt cho hết nguyên liệu đã chuẩn bị.

- Sau khi cuộn xong, các bạn dùng dao sắt, thoa lên đó 1 ít dầu ăn, rồi cắt thành từng khoanh nhỏ

Món ăn Hàn Quốc này rất phổ biến và tương đối dễ làm, mình thay đổi một vài nguyên liệu dễ tìm và phù hợp với khẩu vị người Việt, món ăn này  rất tiện lợi cho những chuyến đi picnic hay làm cơm văn phòng cho bữa trưa cũng rất ngon và hợp vệ sinh lắm đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Su su xào tỏi, cánh gà om khoai tây ngon ngất ngây cho bữa trưa
Su su xào tỏi, cánh gà om khoai tây ngon ngất ngây cho bữa trưa
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cùng học cách chế biến các món ngon: su su xào tỏi, cánh gà om khoai tây, cá thu sốt dưa, nộm hoa chuối cho cả nhà thưởng thức trưa nay bạn nhé.
Cách làm bánh dẻo Nhật, bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm ngon
Cách làm bánh dẻo Nhật, bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm ngon
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm và bánh dẻo Nhật đơn giản, dễ làm, không mất nhiều thời gian mà ăn lại rất ngon miệng.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi