10 cách đuổi kiến hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên, không dùng hóa chất

10:41, Thứ năm 18/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Để loại bỏ kiến, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà, không lo độc hại.

1. Cách đuổi kiến bằng giấm

Pha nước và giấm với tỷ lệ 1:1 rồi cho vào bình xịt. Phun dung dịch này lên những khu vực mà bạn thấy kiến hay di chuyển, làm tổ. Kiến rất ghét mùi giấm và chúng sẽ tự bỏ đi.

2. Cách đuổi kiến bằng chanh

cach-duoi-kien-02

Bạn có thể vắt nước cốt chanh và pha với nước sạch. Đổ hỗn hợp này vào bình xịt và xịt ở những nơi bạn thấy kiến. Nước chanh sẽ phá vỡ dấu vết của mùi kiến, khiến chúng phân tán, mất phương hướng và bỏ chạy khỏi nhà bạn.

3. Cách đuổi kiến bằng bột ngô

Nếu nhà xuất hiện tổ kiến lửa, bạn có thể sử dụng bột ngô/bột bắp để tiêu diệt chúng. Hãy đổ bột bắp lên đàn kiến rồi dùng bình xịt phun nước lên đó. Bột ngô và nước tạo thành hỗn hợp có tính kết dính chặt, khiến kiến không thể di chuyển và bỏ mạng.

Sau đó, bạn chỉ cần lau dọn sạch phần bột ngô đi là được.

4. Cách đuổi kiến bằng tỏi

cach-duoi-kien-03

Tỏi không chỉ là một loại gia vị trong nấu ăn, tốt cho sức khỏe mà còn có nhiều công dụng khác trong cuộc sống.

Bạn có thể sử dụng tỏi để đuổi đàn kiến trong nhà. Hãy bóc vài tép tỏi rồi đặt ở những nơi kiến hay qua lại hoặc tổ kiến. Mùi tỏi khiến kiến khiếp sợ và bỏ chạy.

5. Cách đuổi kiến bằng muối

Bạn cũng có thể sử dụng muối để đuổi kiến. Hãy pha muối hạt với nước nóng rồi bỏ vào bình xịt. Xịt nước muối vào những nơi kiến hay bò qua lại. Muối mặn sẽ làm kiến bị kích ứng và bỏ chạy.

6. Cách đuổi kiến bằng hạt tiêu và ớt

cach-duoi-kien-04

Ngoài chanh, giấm, tỏi, bạn có thể sử dụng tiêu và ớt để đuổi kiến. Những gia vị này có mùi cay nồng, có thể phá vỡ kết cấu và dấu hiệu nhận biết của kiến về nguồn thức ăn.

Bạn có thể rắc bột tiêu, bột ớt xung quanh đường đi của kiến và tổ kiến. Như vậy, chúng sẽ tự tan đàn xẻ nghé.

7. Cách đuổi kiến bằng phấn viết bảng

Nếu trong nhà có phấn viết bảng, hãy tận dụng chúng để đuổi kiến.

Nghiền nhuyễn phấn thành bột mịn rồi rắc lên đường đi của kiến và tổ tiến. CaCO3 có trong phấn viết sẽ khiến lũ kiến không tìm được đường đi. Lưu ý, khi dùng cách này, hãy chú ý tới trẻ nhỏ trong nhà, tránh để bé chạm vào bột phấn gây ho hoặc nuốt nhầm.

8. Cách đuổi kiến bằng vỏ cam

cach-duoi-kien-05

Bạn có thể tận dụng vỏ cam để đuổi kiến. Nó có hiệu quả không kém gì việc sử dụng nước chanh, nước cam và các loại tinh dầu.

Hãy cho vỏ cam và nước vào máy xay sinh tố, xay thành hỗn hợp nhuyễn rồi thoa lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

9. Cách đuổi kiến bằng phấn rôm

Rắc một lớp bột phấn rôm mỏng xung quanh nhà, cửa ra vào, cửa sổ có thể giúp ngăn chặn kiến vào nhà. Bạn có thể dùng bột hàn the, dầu đinh hương hoặc trồng bạc hà quanh nhà để kiến không xâm nhập vào trong nhà.

10. Cách đuổi kiến bằng băng dính hai mặt

Để bảo vệ hộp bánh hay các món đồ ngọt, bạn có thể tạo một cái bẫy kiến bằng băng dính hai mặt. Bóc một mặt của băng dính và dán lên hộp bánh. Sau đó, bóc mặt băng dính còn lại ra. Kiến lỡ đi vào đó sẽ bị dính chặt tại chỗ.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền