Táo không để chung với dưa hấu
Táo và dưa hấu là những "kẻ thù" lâu năm của nhau. Táo và dưa hấu đều ưa môi trường dịu mát trong tủ lạnh, nhưng khí ethylene – chất khí có thể làm chín rau quả và làm rau quả dễ bị hư hỏng hơn từ táo sản sinh khiến dưa hấu bị xốp và nẫu.
Không bảo quản bí ngô với táo và lê
Bí ngô, bí đỏ thường có thể bảo quản được trong một thời gian rất giày, nhưng táo, lê và các loại trái cây mùa thu khác không nên được bảo quản cùng với bí bởi chúng sẽ khiến bí đổi màu vàng và nhanh hỏng hơn.
Bí có thể được bảo quản trong khoảng từ 10-13 độ C, tức là chỉ thấp hơn nhiệt độ phòng một chút nhưng không cần thiết phải lạnh như ở trong tủ lạnh. Các trái bí to có thể bảo quản được trong 6 tháng, nhưng bạn nên chú ý tới các trái bí nhỏ vì chúng chỉ thường bảo quản được trong 3 tháng mà thôi.
Tách riêng táo và cam
Táo và cam có vẻ là đôi bạn thân nhưng hai loại trái cây này không nên được bảo quản cùng nhau trong tủ lạnh, lý do cũng giống như dưa chuột, đó là do khí ethylene. Do vậy, bạn nên bảo quản táo riêng ở một ngăn trong tủ lạnh để có thể bảo quản được lâu hơn. Với cam, bạn nên cho vào túi lưới và để trong tủ lạnh (không bảo quản cùng táo). Túi lưới sẽ giúp thông khí.
Táo và cà rốt
Táo sinh ra rất nhiều khí ethylene, đó là lý do tại sao bạn phải cẩn thận khi bảo quản chúng với các loại thực phẩm khác. Đặc biệt, đừng bao giờ đặt táo bên cạnh cà rốt, nếu không, cà rốt sẽ có vị đắng chỉ sau 2 tuần.
Dưa chuột và cà chua
Dưa chuột rất nhạy cảm khí ethylene. Tốt hơn là không nên bảo quản chúng với cà chua, mặc dù chúng tạo thành một cặp hoàn hảo trong món salad.
Dưa chuột sẽ vàng sớm hơn bình thường nếu để chung với cà chua. Tốt hơn hết, bạn nên cất dưa chuột trong tủ lạnh và để cà chua ở ngoài.
Cà tím và dưa leo
Dưa có thể làm cho cà tím nhanh hỏng hơn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không cất chúng trong tủ cùng với dưa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo quản cà tím trong tủ lạnh, bạn nên để chúng tránh xa bất kỳ loại trái cây nào.
Nho và xoài
Nho là loại trái cây rất khó tính, vì thế không nên để chung với bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào đặc biệt là xoài.
Xoài thải ra quá nhiều khí ethylene khiến quá trình chín và thối rữa diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, các loại rau thơm, rau có mùi cũng khiến nho dễ hấp thụ mùi.
Cam và bắp cải
Quả cam tiết ra nhiều khí ethylene, nếu bảo quản chung với bắp cải sẽ khiến bắp cải nhanh hỏng. Tốt hơn, bạn nên bảo quản bắp cải trong túi nhựa để tủ lạnh đến 2 tuần.
Chia nải chuối ra
Để nguyên nải chuối trong rổ thì tất cả trái sẽ chín cùng một lúc. Nếu ăn không kịp sẽ phải vứt bỏ những trái bị úng thối.
Không để lẫn hành và khoai tây
Thực tế cho thấy, hành có thể sẽ làm khoai tây nhanh bị hỏng hơn. Tốt nhất, bạn nên bảo quản khoai tây và bí ngô trong các loại thùng/sọt ở nơi thoáng mát và tối để giữ bí và khoai tây tươi ngon.
Bạn cũng có thể cho chúng vào túi nilon nhưng hãy đảm bảo rằng chúng được đựng trong ngăn có ít độ ẩm hoặc ở ngăn nước không thể ngưng tụ được bởi hơi ẩm sẽ làm bí và khoai chín nhanh hơn. Về phía hành, bạn có thể bảo quản cùng tỏi ở nơi thoáng khí và cố gắng giữ tỏi nguyên vỏ cho đến khi được sử dụng.