2 thứ nên giữ, 3 thứ phải bỏ khỏi bàn làm việc: Công việc lập tức thuận buồm xuôi gió, tiền vào như nước

( PHUNUTODAY ) - Muốn tăng lương thăng chức không ngừng áp dụng ngay mẹo phong thủy bàn làm việc này.

Thêm sắc xanh cho góc làm việc

Bạn hãy bổ sung trên bàn làm việc 1 cây xanh nhé, nếu cây càng xanh lá tốt tươi thì sẽ càng tốt cho vận trình tài lộc của bạn. Có câu “tiền nhiều như lá”, một lưu ý khi chọn cây phong thủy để bàn chính là bạn nên chọn các loại cây xanh có lá to và dày, tránh các loại cây có gai nhọn hay cây dây leo bởi chúng sẽ mang đến những rắc rối cho sự nghiệp của bạn.

Bạn có thể lựa chọn các loại cây hợp mệnh hợp tuổi để mang lại tác dụng phong thủy như mong đợi, vừa thu hút và kích hoạt các nguồn năng lượng tích cực, vừa đem lại tinh thần tốt và thêm sức khỏe dồi dào.

do-vat-hinh-thu-ky-di-tren-ban-lam-viec

Tranh đẹp mang may mắn

Theo phong thủy, trường khí trong văn phòng thướng “cứng” hơn trong nhà ở, vì vậy, một bức tranh đẹp sẽ giúp trường khí ở đây trở nên mềm mại hơn, cũng dễ dàng tụ tài tụ khí hơn. Tham khảo các cách bài trí bàn làm việc hợp phong thủy, bạn có thể đặt tranh phong thủy trên bàn làm việc hoặc treo trên tường gần góc làm việc của bạn sẽ giúp tăng cơ hội tăng lương thăng chức. Bạn có thể chọn các loại tranh có màu sắc tươi sáng, thoáng đạt, tránh chọn các bức tranh có màu tối, tranh mãnh thú, tranh quái dị bởi chúng có thể ảnh hưởng đến tâm lý của chủ nhân, phản tác dụng mà bạn mong muốn.

Đá tĩnh không động, lương cũng không tăng

Có nhiều người có thú chơi đá cảnh nên thường sưu tầm và bày những hòn đá ưa thích trên bàn làm việc của mình. Tuy nhiên, những hòn đá không rõ nguồn gốc này thường có âm khí khá nặng. Nếu đặt chúng trên bàn làm việc của bạn, không những không tốt cho vận trình sự nghiệp của bạn mà còn khiến bạn gặp nhiều rắc rối, trở ngại, khó khăn thăng trầm liên miên. Tuy nhiên, nếu đó là các loại đá phong thủy thì tác dụng lại hoàn toàn ngược lại. Năng lượng từ đá phong thủy có thể giúp cho chủ nhân của chúng có trí tuệ minh mẫn, sáng tạo, thúc đẩy các mối quan hệ, mở đường cho con đường thăng tiến của bản mệnh. 

do-vat-phong-thuy-tren-ban-lam-viec

Tránh xa góc nhọn, vật nhọn

Nếu muốn bài trí bàn làm việc hợp phong thủy, bạn phải tránh xa các góc nhọn và vật nhọn ở nơi này. Các vật nhọn thường mang sát khí, tạo ra những nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến vận trình của bạn. Để những vật sắc nhọn trên bàn làm việc không những khiến bạn khó bề thăng tiến mà còn đem lại những xui xẻo, trở ngại, tiểu nhân vây quanh. Những “mũi tên độc” vô hình này có thể khiến cho bạn phải chịu mọi sự thăng trầm vất vả, khó có ngày phát triển. Nếu không xử lý được thì e rằng chỗ đứng của bạn sẽ chẳng thể bảo toàn, tăng lương thăng chức chỉ ở trong mơ mà thôi.

Chớ đặt hoa giả lên bàn làm việc

Xét về góc độ phong thủy, do hoa giả không có sức sống, nó rất dễ thu hút những điều phiền phức, không may mắn, tiểu nhân, thị phi đến với bạn. Vì thế, nên tránh đặt hoa giả trên bàn làm việc thì tốt hơn cả. Nếu có thể, hãy trưng hoa tươi để tăng cường sức sống, nguồn năng lượng tích cực và đào hoa đến với bạn.

Một vài lưu ý khác trog bài trí phong thủy bàn làm việc mang lại may mắn, vận khí hanh thông cho công việc:

+ Yếu tố gọn gàng: Việc sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp và giữ sạch sẽ cũng sẽ tạo ra sự thoải mái, hưng phấn, từ đó nâng cao hiệu quả công việc của bạn. Về mặt phong thủy, khi mọi thứ gọn gàng sẽ giúp nguồn năng lượng tích cực lưu thông tốt, mang tới vận may cho chính bạn.

+ Màu sắc, hình dáng của bàn làm việc phải phù hợp với ngũ hành của người ngồi. Ví dụ: người mệnh Mộc nên dùng loại bàn có góc tròn, uốn lượn, màu đen hoặc xanh đậm; người mệnh Hỏa nên dùng bàn dài, màu xanh… Ngoài ra, các vật dụng trang trí và ánh sáng trên bàn cũng cần có sự hài hòa, tạo sự cân bằng về âm dương.

+ Bàn làm việc không được đặt dưới xà nhà, các góc nhọn, góc khuất để tránh mang đến áp lực, căng thẳng cho người ngồi. Ngoài ra, tuyệt đối không kê bàn làm việc đối diện trực tiếp hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.

Làm được những lưu ý trên, thăng quan tiến chức nhờ chuẩn phong thủy bàn làm việc là điều không khó đối với bất kỳ ai.