2 vợ chồng mắc Covid-19 đóng cửa, không chịu đi cách ly khi lực lượng chức năng đến nhà

15:42, Chủ nhật 23/05/2021

( PHUNUTODAY ) - Mất gần 2 tiếng đồng hồ, lực lượng chức năng TP Hải Dương mới đưa được vợ chồng ông L.A.T và bà Đ.T.T vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương.

Vietnamnet đưa tin, trưa 23/5 ông Phạm Ngọc Sơn- Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho biết, lực lượng chức năng đã đưa bà Đ.T.T (sinh năm 1971) và chồng là ông L.A.T (sinh năm 1962) ở 81 đại lộ Hồ Chí Minh (TP Hải Dương) đi điều trị Covid-19.

Trước đó, vào lúc 21h30 tối 22/5, khi lực lượng chức năng đến, vợ chồng ông T. nhất định không mở cửa. Thậm chí, khi có sự xuất hiện của Công an TP.Hải Dương, gia đình này cũng không chịu ra ngoài. Phải mất gần 2 tiếng, bà T. và ông T. mới ra khỏi nhà và lập tức được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Ông Sơn cho hay, gia đình này nằm trong vùng phong toả vì liên quan đến ca F0 gần đó. Kết quả xét nghiệm khẳng định 2 vợ chồng đều mắc Covid-19. Dù được lực lượng chức năng gọi điện thông tin để họ chuẩn bị tư trang, song khi đến nhà, họ không mở cửa hợp tác. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, bà Đ.T.T thường xuyên uống cà phê tại quán số 87 đại lộ Hồ Chí Minh, cùng quán với bệnh nhân B.A.T.

Hàng ngày, bà T. đi chợ Bắc Kinh mua thức ăn nhưng không nhớ mua của ai.

Ngày 1/5, bà đến nhà em gái ở số 98 Nguyễn Văn Ngọc (phường Hải Tân) ăn cơm. Khoảng ngày 3/5, bà sang nhà bố mẹ và anh trai ở số 30 Lạc Long Quân (phường Lê Thanh Nghị).

Cơ quan chức năng đã xác định được 21 người tiếp xúc với bà T. gồm chồng, con gái, con rể, cháu, người bán cà phê, bố mẹ, anh, em, chị dâu và bạn.

Trong khi đó, ông T. tiếp xúc gần với 21 người, chủ yếu là người nhà, bạn và người bán phở.

Sáng cùng ngày hôm nay, TP.Hảo Dương ghi nhận 3 người trường hợp trên địa bàn dương tính Covid-19, kết quả do Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện.

Các bệnh nhân gồm: L.H.L (sinh năm 1985, địa chỉ tại 28 Lương Thế Vinh, phường Hải Tân) và Đ.T.T (sinh năm 1972), L.A.T (sinh năm 1962) đều có địa chỉ tại 81 đại lộ Hồ Chí Minh, phường Nguyễn Trãi.

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng đưa khoảng 100 trường hợp F1 ra khỏi khu dân cư đi cách ly tập trung, cách ly tại nhà với F2.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Minh Tú