3 biểu hiện của cơ thể vào ban đêm chứng tỏ thận của bạn rất khỏe mạnh, thải độc trơn tru

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn nhận thấy mình có đủ 3 biểu hiện này vào ban đêm, chứng tỏ thận cực kỳ khỏe mạnh.

Sức khỏe của thận có liên quan trực tiếp tới sức khỏe tổng thể của cơ thể bạn. Bởi lẽ, thận đóng vai trò rất quan trong quá trình trao đổi chất, giải độc, tiết hormone, điều hòa cân bằng nước và axit của cơ thể.

Nếu bạn nhận thấy bản thân có đủ 3 biểu hiện sau vào ban đêm thì chứng tỏ 2 quả thận của bạn đang cực kỳ khỏe mạnh.

3

Không thức dậy vào giữa đêm

Nếu ban ngày bạn uống nhiều nước thì đêm phải dậy đi tiểu là chuyện bình thường. Còn lại, bình thường, chúng ta sẽ rất ít khi phải thức dậy giữa đêm để đi vệ sinh khi đã ngủ say, đây là một trong những biểu hiện của thận khỏe mạnh.

Khi chức năng thận của con người suy giảm, thận hoạt động kém, bất thường thì nước được lọc bởi các cầu thận không được hấp thụ hoàn toàn vào cơ thể, điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng nước tiểu trong bàng quang, từ đó làm tăng số lần thức dậy vào ban đêm.

Vào ban đêm cơ thể không xuất hiện phù nề

Khi lượng muối và lượng nước được nạp vào cơ thể quá nhiều hoặc sức khỏe của thận có vấn đề sẽ dẫn tới hiện tượng ứ nước quá mức trong các khoảng trống mô có thể xảy ra vào ban đêm, hay còn gọi là phù thũng.

Bởi vì thận là một trong những cơ quan thoát nước quan trọng, thận giúp duy trì sự cân bằng lượng nước trong cơ thể.

Chính vì thế, khi thận xuất hiện vấn đề hoặc suy giảm chức năng của thận, sẽ khiến nước không được bài tiết ra ngoài kịp thời, lưu lại trong cơ thể chúng ta, khiển toàn thân bị phù nề.

4

Ngủ ngon, chất lượng giấc ngủ tốt

Khi chức năng thận suy giảm, bên cạnh việc tiểu đêm nhiều chúng ta còn bị đổ mổ hồi nhiều vào ban đêm.

Y học Trung Quốc cho rằng, thận suy yếu sẽ có biểu hiện là thường xuyên mơ mộng vào ban đêm, mồ hôi trộm đầm đìa, vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Vì thế nếu mọi người ngủ ngon mỗi đêm, dậy sớm vào buổi sáng, tinh thần thoải mái, minh mẫn, đây cũng chính là biểu hiện của thận khỏe mạnh.

Một số lưu ý để thận khỏe mạnh hơn

Ăn nhiều thực phẩm màu đen

Những thực phẩm có màu đen rất tốt cho thận, tuy nhiên, không nhất thiết phải là đen tuyệt đối, mà còn đề cập đến các màu tối như nâu, tím...

Những thực phẩm này có chức năng nuôi dưỡng gan và thận, tăng cường lá lách và dạ dày, kích hoạt máu và thị lực.

- Các loại ngũ cốc: đậu đen, gạo lứt, kê đen, ngô đen, mè đen, đậu đen...

- Các loại rau: tỏi đen, nấm đen, khoang lang tím, khoai môn, cà tím, cà rốt tím,…

- Các sản phẩm thủy sản: cá trắm đen, cá trôi, cá chuối, rong biển…

- Gia súc và gia cầm: gà xương đen, lừa đen, trứng đen, dê đen, lợn đen,...

- Trái cây: việt quất, mận, táo đen, nho đen,…

Uống nhiều nước mỗi ngày

Nước là chất quan trọng, đóng vai trò trung gian mang chất dinh dưỡng đi đến các cơ quan trong cơ thể và cũng liên quan trực tiếp đến sự trao đổi chất của cơ thể.

Nếu uống ít nước, không đủ nước cho cơ thể sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của chức năng thận, gây ra nhiễm độc các chất có hại, giữ lại chất thải trao đổi chất, tăng gánh nặng thận, làm tăng nguy cơ sỏi thận, viêm thận và các bệnh liên quan đến thận.

Xoa bóp, massage chân

6

Bàn chân là nơi tập hợp của hơn 30 huyệt và hơn 60 vùng phản xạ của con người.

Thường xuyên xoa bóp bàn chân có thể tác động tới các huyệt và nạo vét các kinh tuyến để đạt được hiệu quả điều phối các cơ quan bên trong cơ thể và thúc đẩy tuần hoàn máu.

Cách xoa bóp như sau: Trước khi đi ngủ, chuẩn bị một chậu nước ấm ở nhiệt độ khoảng 40°C để ngâm chân. Thời gian ngâm chân trong vòng 10 phút.

Sau đó bạn có thể xoa bóp massage toàn bộ vùng chân và nhấn mạnh ở lòng bạn chân cho đến khi bàn chân nóng lên. Bạn cũng có thể xoa bóp huyệt Dũng tuyền để duy trì sức khỏe của thận một cách hoàn hảo nhất.