3 cách biến cây lau nhà đen bẩn trở nên sạch bong như mới

( PHUNUTODAY ) - Để loại bỏ hết chất bẩn bám trên chổi lau nhà, bạn hãy thử làm theo cách dưới đây.

Dùng muối + baking soda + nước rửa bát

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị ba nguyên liệu là muối, baking soda và nước rửa bát. Lần lượt cho những thứ này vào một chiếc xô rồi đổ một nồi nước sôi vào.

Cho cây lau nhà vào ngâm trong hỗn hợp này khoảng 10 phút. Các chất bẩn sẽ tự động hòa vào nước, các loại nấm mốc vi khuẩn cũng sẽ bị loại bỏ dưới tác động của nhiệt độ và hóa chất. Hết 10 phút, bạn đem cây lau nhà giặt lại với nước sạch, vắt nước và để ở chỗ thoáng mát cho khổ.

Vệ sinh cây lau nhà bằng giấm

Cây lau nhà được làm từ vải nên sau một thời gian sử dụng sẽ bốc mùi khó chịu do luôn bị ẩm ướt và chất bẩn bám lại trên đó. Mùi sẽ càng tồi tệ hơn theo thời gian sử dụng. Vì thế, bạn cần vệ sinh và khử mùi thường xuyên.

Bạn chỉ cần chuẩn bị giấm trắng và nước. Cho giấm và nước vào xô với tỉ lệ 1:1 và ngâm cây lau nhà trong đó một đêm. Giấm sẽ giúp khử khuẩn và mùi hôi.

Sau đó, bạn chỉ cần giặt lại cây lau nhà bằng nước sạch và phơi khô là được.

lam-sach-cay-lau-nha-01

Dùng nước tẩy + nước rửa bát

Để tăng hiệu quả làm sạch, bạn có thể kết hợp nước tẩy với nước rửa bát. Khi thực hiện nhớ đeo găng tay cao su để bảo vệ da tay khỏi tác động của hóa chất.

Cho cây lau nhà vào xô xả nước. Dùng tay vò phần đầu chổi cho các chất bẩn trôi ra. Làm vài lần như vậy.

Sau đó để đầu chổi vào xô, đổ nước rửa bát, thuốc tẩy vào rồi thêm nước nóng cho đến khi ngập toàn bổ các sợi vải. Để như vậy ngâm qua đêm.

Sáng hôm sau, bạn lấy cây lau nhà ra và xả lại với nước sạch rồi phơi khô dưới nắng.