Dùng muối hột luộc gà
Trong thành phần dinh dưỡng của thịt gà chứa nhiều protein, khoáng chất, sắt, canxi...đồng thời thịt gà cũng là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, khi bạn luộc thịt gà với muối hạt sẽ vô cùng khác vị hãy thử ngay nhé
Cách luộc gà với muối hạt:
Bước 1: Trước tiên, bạn hãy rửa sạch thịt gà, để ráo nước, không cần nêm gia vị cũng được. Trước khi để gà vào nồi, bạn trải 1 lớp muối hột ở đáy nồi nhằm giúp cho da gà không bị dính vào đáy nồi, và hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín rất thơm. Bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện nhưng cần phải có nắp đậy kín hơi nhằm giữ nhiệt và hơi nước giúp gà chín.
Bước 2: Bạn hãy cho thịt gà vào nồi, đậy nắp thật kín rồi nấu trên bếp nhỏ lửa khoảng 40 - 50 phút hay cho đến khi thịt gà chín. Trong quá trình hấp bạn không mở nắp nồi thường xuyên, khi thấy mùi bắt đầu thơm thì mới mở nắp kiểm tra nhé. Khuyến khích bạn nên chặt gà ra từng miếng nhỏ để gà nhanh chín hơn.
Luộc gà bằng sả và lá chanh
Cách làm
Bước 1: Bạn hãy lấy gà rửa sạch, để nguyên con. Giã muối tinh, một ít bột ngọt và ớt hiểm xanh bắt buộc phải là ớt xanh thì gà mới thơm nhé. Ướp muối ớt quanh hết thân gà.
Lưu ý: Bạn hãy dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh.
Bước 2: Bạn hãy hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.
Luộc gà bằng tỏi
Cách làm: Trước tiên bạn cần phải lấy tỏi bóc vỏ, rắc đều dưới nồi làm sao cho thịt gà không chạm vào nồi. Số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20- 30 phút. Trong lúc đun không mở nắp nồi. Sau khi gà chín không hề có mùi tỏi và còn rất ngọt nữa. Đồng thời, món gà luộc với tỏi sẽ khiến thịt gà thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.