3 câu nói giúp cứu vãn 1 mối quan hệ trên bờ vực đổ vỡ, dù là tình bạn hay tình yêu

( PHUNUTODAY ) - 3 câu nói giúp cứu vãn 1 mối quan trên bờ vực đổ vỡ, dù là tình bạn hay tình yêu. Đừng nghĩ im lặng, theo thời gian, mọi thứ sẽ được hóa giải.

"Tôi tôn trọng suy nghĩ của bạn, dù cho tôi không đồng tình"

Một mối quan hệ không thể bền vững nếu thiếu đi sự tôn trọng. Tôn trọng là điều cần thiết, dù bạn đang trong bất cứ mối quan hệ nào, tình bạn, tình yêu và ngay cả tình thân. Hãy biết tôn trọng sự khác biệt từ tính cách, suy nghĩ, quan điểm sống, sở thích của đối phương. Bạn không thể ép bất cứ ai thay đổi, hay can thiệp quá sâu vào cuộc đời của họ. Mọi cá thể đều được đối đãi bằng sự chu đáo, lịch sự, dù không cùng chung một con đường với ta.

cau noi 3 (2)

"Tôi tôn trọng suy nghĩ của bạn, dù cho tôi không đồng tình". Trong một cuộc tranh luận, nếu bạn nói câu này, đối phương sẽ nhận thấy sự trân trọng của bạn, và nhận thấy bạn là một người đáng để gắn bó.

"Cảm ơn bạn vì..."

Một câu nói cảm ơn, giống như ánh dương rực rỡ, sẽ xua tan những đám mây đen trong một ngày dài tăm tối. Khi tranh cãi nổ ra, một câu cảm ơn thật lòng là cách hữu hiệu để cải thiện tình hình và cứu vãn một mối quan hệ. Cảm ơn bạn vì những kỷ niệm chúng ta đã có. Cảm ơn bạn vì đã giúp cuộc sống của tôi vui vẻ hơn.... Chắc chắn, những mâu thuẫn theo đó cũng sẽ dịu đi, và người kia cũng dần mở lòng, chịu ngồi lại và lắng nghe bạn hơn. 

"Nếu bạn muốn biết, tôi sẽ nói tất cả, giữa chúng ta không có bí mật"

cau noi (2)

Ai cũng cần có không gian riêng tư. Tuy nhiên nhiều trường hợp, mâu thuẫn nổ ra là do 2 bên có quá nhiều bí mật, một bên không chịu hiểu, bên kia không chịu nói, cứ như vậy mà dày vò nhau. Nếu bị hiểu lầm, hãy thẳng thắn nói ra: "Nếu bạn muốn biết, tôi sẽ nói tất cả, giữa chúng ta không có bí mật". Có những việc, nếu im lặng, không chịu bộc lộ cảm xúc là một trong những nguyên nhân khiến tình huống ngày càng tồi tệ hơn. Nên nếu người kia thật sự với bạn. Hãy thẳng thắn nhé.