3 điều trên đời: Người già hối tiếc, người trẻ lại đang hoang phí bỏ đi

( PHUNUTODAY ) - Ở mỗi một lứa tuổi, mỗi người lại có những tiếc nuối khác nhau... Trong đời, đa phần người già sẽ có nhiều hối tiếc về những điều sau đây, người trẻ biết để đừng lãng phí.

Có người nói rằng một cuộc sống không hối tiếc thì không phải là một cuộc sống trọn vẹn. Làm sao người ta có thể sống mà không hối tiếc? Chỉ là, cuộc sống là chính là như vậy, có một số chuyện con người ta phải tự mình chịu trách nhiệm lấy, có hối hận cũng không có ích gì, chỉ có thể tiếp tục tiến lên, không thể quay đầu lại.

ve-gia-hoi-tiec-nhat-dieu-gi

Ở mỗi một lứa tuổi, mỗi người lại có những tiếc nuối khác nhau. Có người hối hận vì không học hành cho đàng hoàng, có người hối hận vì đã không lập gia đình. Một số người hối tiếc vì đã không dành nhiều thời gian hơn cho con cái, trong khi những người khác lại tiếc vì không có tiền tiết kiệm. Nhưng một người khi về già, điều đáng tiếc nhất không phải là không có con cái, không phải là không có tiền tiết kiệm, mà là…

Lúc còn trẻ không chú ý đến sức khỏe, về già ốm liệt giường

Người ta nói rằng tuổi già là tuổi để hưởng phúc, bởi lúc đó con cái đã lập gia đình, tích cóp được kha khá. Nhưng có nhiều người thay vì sum vầy bên con cái là xem viện như là nhà. Lý do là bởi lúc còn trẻ không biết quý sức khỏe của mình, giờ chỉ nằm trên giường bệnh, muốn đi xuống dạo quanh mọi nơi cũng khó vô cùng.

Người ta thường nói, sức khỏe là cái vốn của con người. Sức khỏe là thứ không có một tài sản nào có thể đánh đổi được. Tiền hết thì còn kiếm lại được, nhưng sức khỏe không còn thì cuộc sống cũng biến mất.

hospital_bed_16x9-1344-0805

Đừng bao giờ bán sức khỏe để lấy tiền bạc. Bởi có tiền nhiều rồi dùng nó để chi trả trong bệnh viện thì cũng chẳng thể nào hạnh phúc nổi.

Ngày xưa ít gần con, giờ con cũng ít khi về thăm

Khi được hỏi những người già điều gì khiến họ hối hận nhất, có lẽ câu trả lời chính là ngày xưa dành quá ít thời gian cho con cái, lúc nào tất bật kiếm tiền bên ngoài.

Tới lúc con cái lớn lên cũng phải tất bật kiếm tiền, chẳng thể về thăm nom cha mẹ thường xuyên được nữa. Thế nên khi trẻ con nhỏ, cha mẹ nên thường xuyên bầu bạn, ở bên cạnh con. Khi cha mẹ về già, con cái cũng như chim về tổ, thường về quê thăm cha mẹ.

12-dieu-tiec-nuoi-khi-ve-gia

Ly hôn ở tuổi trung niên, giờ già cô đơn một mình

Nỗi cô đơn bủa vây của nhiều người cao tuổi. Có nhiều người lúc có hạnh phúc, vợ con đề huề không biết trân trọng. Chỉ vì phút sai lầm nhất thời mà phải đánh mất đi thứ quan trọng nhất.

Cũng có gia đình ly hôn ở tuổi trung niên, lý do là hai vợ chồng thường xuyên cãi nhau, chẳng thể chung sống được nữa nên chia tay.

ve-gia-hoi-tiec-nhat-dieu-gi-1

Tới tuổi già thì mới nhận ra không có người bạn đời bên cạnh lúc ốm đau, khỏe mạnh, lúc buồn vui chính là cô đơn nhất.

Ý nghĩa của hôn nhân là đồng hành cùng nhau, khi còn trẻ tới lúc bạc đầu, cùng nhau đi dạo, dù tới đâu cũng không cảm thấy cô đơn. Hối tiếc nhất của bạn là gì? Chắc hẳn là một vết sẹo không thể tự xóa được. Chỉ khi nếm trải những kết quả tồi tệ thì chúng ta mới hối hận, nhưng đã chẳng thể nào thay đổi được nữa.

Cuộc sống, dù tiếc nuối có nhiều nhưng hạnh phúc cũng không thiếu. Theo đuổi hạnh phúc nhiều hơn nhớ ít lại những điều tiếc nuối, cuộc đời theo đó có nhiều niềm vui hơn.