3 kiểu ăn sáng phá hoại sức khỏe con bạn, nhưng nhiều người vẫn sai phạm, khiến bác sĩ lắc đầu ngao ngán

( PHUNUTODAY ) - Bữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng với bất kỳ ai đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì vậy, mẹ đừng bao giờ cho con ăn sáng như thế này nhé!

Ăn sáng bằng đồ thừa

Nhiều bà mẹ để tiết kiệm tiền bạc và thời gian, nên có thói quen cho trẻ ăn sáng bằng những thức ăn thừa từ tối hôm trước như cơm nguội, thịt, cá…để từ tối hôm trước trong tr lạnh. Việc làm này vô cùng hại cho sức khỏe của con trẻ bởi thức ăn dể trong tủ lạnh không hề sạch sẽ như bạn nghĩ.

Trong tủ lạnh chứa nhiều vi khuẩn do nhiều loại thực phẩm lưu trữ trong đó, khi cho trẻ ăn bé dễ bị lạnh bụng, tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm.

Không cho con ăn đồ ăn nhanh

Không cho con ăn đồ ăn nhanh

Cho trẻ ăn đồ ăn nhanh

Trong thành phần của đồ ăn nhanh như xúc xích, khoai tây chiên, có chứa khá nhiều dầu mỡ và hàm lượng chất bảo quản cao. Khi mẹ cho bé ăn thường xuyên khiến cho bé dễ bị khó tiêu.

Ngoài ra, với hàm lượng chất bảo quản thực phẩm cao làm cho bé dễ bị béo phì thừa cân, cao huyết áp, tim mạch…Vì vậy, mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn đồ ăn nhanh vào bữa sáng để đảm bảo sức khỏe ch bé.

Không cho con ăn đồ ăn cũ từ hôm trước

Không cho con ăn đồ ăn cũ từ hôm trước

Ăn sáng với đồ chiên rán 

Buổi sáng là lúc cơ thể chúng ta trải qua một giấc ngủ dài nghỉ ngơi. Việc cha mẹ cho bé nạp năng lượng bằng những đồ chiên rán, như bánh quẩy, bánh rán, bánh mì kẹp thịt, nem rán, cánh gà chiên, khoai tây chiên, đều là những bữa sáng chứa nhiều dầu mỡ điển hình.

Các loại đồ ăn này tuy rất thơm ngon nhưng lại chứa nhiều chất béo, hàm lượng cholesterol khá cao khiến cho dạ dày của bé chưa kịp tiết ra dịch vị để tiêu thụ hết lượng chất quá nhiều, khiến cho bé dễ đầy bụng, ì ạch khó tập trung khi ngồi học.

Ngoài ra, những thực phẩm này vào bữa sáng trong thời gian dài, gây rối loạn chuyển hóa gan và thận, nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao, và dễ béo phì.