3 kiểu tụ họp ''đi thì lành ít dữ nhiều'', người khôn chẳng đến, kẻ dại lại rất thích đi

15:40, Thứ ba 09/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Nếu một ngày nào đó, bạn bỗng nhiên nhận được lời mời tiệc tùng kèm điều kiện từ người không hề thân thiết thì nhớ phải cảnh giác. Rất có thể họ đang muốn dụ dỗ và lợi dụng bạn để thực hiện những điều nằm trong kế hoạch.

Thứ nhất: Bữa tiệc với bạn cũ, đồng nghiệp cũ không mấy thân thiết

Ở trong vòng mối quan hệ của mình, chúng ta có những người thân thiết, gần gũi nhưng cũng có những người giao tiếp xã giao. Bên cạnh những người bạn thân thiết, đôi khi chúng ta cũng nhận được những lời mời từ người bạn hay đồng nghiệp lâu ngày không gặp.

Trong trường hợp này bạn đừng vội mừng. Có thể những người này không muốn gắn kết, thân thiết với bạn, nhưng cũng có khả năng họ muốn nhờ vả bạn điều gì đó. Sau nhiều năm không gặp gỡ, chúng ta dần mất đi sự kết nối, không cách sống như nào. Bỗng nhiên người này liên lạc lại với bạn, chắc chắn là họ có lý do, mục đích riêng.

Trong trường hợp này bạn đừng vội mừng.  (ảnh minh họa)

Trong trường hợp này bạn đừng vội mừng. (ảnh minh họa)

Bởi thế nên, hãy cân nhắc xem có nên nhận lời tham dự bữa tiệc này không.Nếu người bạn này trước đây đã lộ ra 1 số tính xấu thì chắc chắn người EQ cao sẽ không bao giờ nhận lời. Họ cũng sẽ suy xét xem có muốn kết thân với người bạn này hay không trước khi đồng ý gặp mặt.

Thứ hai: Một bữa tiệc 'miễn phí' từ người lạ

Nếu một ngày nào đó, bạn bỗng nhiên nhận được lời mời tiệc tùng kèm điều kiện từ người không hề thân thiết thì nhớ phải cảnh giác. Rất có thể họ đang muốn dụ dỗ và lợi dụng bạn để thực hiện những điều nằm trong kế hoạch. Bạn không nên vì tham mà lao vào những bữa tiệc đầy toan tính.

Nếu một ngày nào đó, bạn bỗng nhiên nhận được lời mời tiệc tùng kèm điều kiện từ người không hề thân thiết thì nhớ phải cảnh giác.  (ảnh minh họa)

Nếu một ngày nào đó, bạn bỗng nhiên nhận được lời mời tiệc tùng kèm điều kiện từ người không hề thân thiết thì nhớ phải cảnh giác. (ảnh minh họa)

Mỗi chúng ta đều có những cơ hội riêng nhưng nó thường đến từ cấp trên, đồng nghiệp, bạn bè đáng tin cậy. Vì thế nên, khi có cơ hội trời cho ta nên suy tính thiệt hơn trước khi gật đầu đồng ý.

Đôi khi ta cũng có thể nhận được những lời mời hấp dẫn, những cơ hội hiếm. Một số người tin tưởng đối phương và tự rơi vào cạm bẫy, thiệt thân mình.

Thứ ba, cuộc gặp gỡ với những người mới quen

Khi mới quen một người, chúng ta chưa biết gì về họ. Đặc biệt, bản chất, tính cách người đó ra sao chúng ta chưa hiểu. Thế nên, ta cần hạn chế cuộc gặp gỡ, tiệc tùng với người mới quen.

Khi mới quen một người, chúng ta chưa biết gì về họ. (ảnh minh họa)

Khi mới quen một người, chúng ta chưa biết gì về họ. (ảnh minh họa)

Sau khi tìm hiểu và biết tính cách của người ấy như nào, chúng ta thân thiết cũng chẳng muộn. Đây cũng là những người có trí tuệ cảm xúc cao rất quan tâm. Họ sẽ lường trước tình huống người bạn mới quen này để lợi dụng mình và trì hoãn bữa tiệc.Khi cảm thấy thực sự yên tâm, tin tưởng bạn, họ sẽ tự biết cách phát triển mối quan hệ mà mình đang có.

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta có thể rơi vào nhiều cạm bẫy khác nhau mà ta không lường trước được. Vì vậy, cách tốt nhất để mỗi người tự bảo vệ chính mình là cảnh giác với những người vừa mới quen.

Nếu không đồng ý cho cuộc gặp gỡ này thì bạn cứ nên từ chối rồi tìm hiểu kỹ lưỡng cho những buổi gặp mặt tiếp theo.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt