3 loại rau bị WHO liệt vào danh sách thực phẩm độc hại, tàn phá nội tạng khủng khiếp

( PHUNUTODAY ) - Những loại rau này dù rất phổ biến nhưng lại ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm, có thể phá hủy nội tạng.

Rau củ là những thực phẩm lành mạnh cực tốt cho cơ thể mà các chuyên gia khuyến khích chúng ta nên ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải loại rau củ nào cũng đều tốt cho sức khỏe.

1

Dưới đây là 3 loại rau củ nên hạn chế ăn kẻo gây hại cho nội tạng.

Rau củ bị mốc

2

Người Việt thường có thói quen tiết kiệm nên tận dụng tối đa các loại thực phẩm, ngay cả khi chúng mốc.

Với các loại rau củ bị mốc, các bà nội trợ thường loại bỏ phần mốc và tận dụng để chế biến các món ăn cho gia đình. Việc làm này tưởng chừng vô hại nhưng đây là thói quen xấu cần loại bỏ ngay.

Bởi các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, các loại rau củ bị mốc thường chứa độc tố aflatoxin - chất gây ung thư cao gấp 68 lần asen và 10 lần kali xyanua.

Ngay cả khi chúng ta cắt bỏ phần mốc thì chất độc vẫn có trong toàn bộ rau, củ đó. Cố tình sử dụng sẽ dễ mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa thậm chí là gây ung thư gan.

Do đó, khi thấy rau củ đã có dấu hiệu bị mốc, hãy bỏ đi ngay đừng tiếc của, cố gắng ăn mà rước bệnh vào người.

Rau muối chua

3

Các loại rau muối chua là món cực kỳ phổ biến của người Việt Nam.

Theo thông tin từ WHO, các món càng nhiều muối càng dễ khiến bạn mắc ung thư, nhất là những món muối chua như cá muối, thịt muối, rau muối.

Nguyên nhân là do lượng muối trong các thực phẩm này sẽ khiến dạ dày, tá tràng bị tổn thương đồng thời tăng sự phát triển của vi khuẩn HP cuối cùng gây ra ung thư.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng tìm ra, trong rau muối chua có chứa nitroso - hợp chất gây hại cho gan, chúng khiến lá gan của bạn phải hoạt động vât vả, quá tải, lâu dần dẫn tới suy gan, ung thư gan.

Dương xỉ diều hâu

4

Dương xỉ diều hâu là loại rau lạ mà nhiều người săn lùng vì rất ngon. Tuy nhiên, chuyên gia sức khỏe lại khuyến cáo bạn không nên ăn bởi nó rất dễ khiến bạn bị ngộ độc thậm chí ung thư.

Người ta tìm thấy, trong dương xỉ diều hâu có chứa các ptaquiloside - chất có thể gây ung thư dạ dày, vòm họng...

Tổ chức IARC thuộc WHO cũng liệt qtaquilosid vào nhóm chất gây ung thư 2B.