3 loại thịt cực kỳ kỵ bia rượu, ăn vào rất hại gan thận

( PHUNUTODAY ) - Rượu bia là thứ không thể tránh khỏi trong dịp đầu xuân năm mới, nhưng khi bạn uống bia rượu không nên kết hợp với những loại thực phẩm này.

Thịt bò

Trong thành phần dưỡng chất của thịt bò chứa nhiều sắt và canxi, nhưng nếu bạn kết hợp giữa thịt bò và bia thì dễ mắc bệnh táo bón, mắt đỏ, ù tai, ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.

Đồng thời, do  rượu bia có tính cay nóng còn khiến cho thịt bò của bạn bị mất đi dưỡng chất vốn có của nó làm cho món ăn kém ngon. Thêm vào đó, thành phần protein trong bia còn khiến cho thành phần sắt trong thịt bò khó hấp thu hơn, dễ gây bệnh sỏi thận cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe.

Thịt bò kỵ với rượu bia

Thịt bò kỵ với rượu bia

Thịt xông khói

Theo các chuyên gia khoa học cho biết, trong thành phần dinh dưỡng của loại xúc xích mà chúng ta sử dụng hằng ngày có chứa rất nhiều axit amin hữu cơ. Khi bạn chúng ta chế biến loại thực phẩm này sẽ tạo ra các chất Polycycli hydrocarbon, axit amin dễ gây đầy bụng, khó tiêu không tốt với đường tiêu hóa và tạo ra các bệnh liên quán đến u bướu.

Thêm vào đó, các loại xúc xích được bày bán khá rộng rãi ngoài thị trường đã bị tẩm ướp rất nhiều chất bảo quản. Và những loại chất bảo quản này khi kết hợp với cồn có trong rượu sẽ gây ra một vài ảnh hưởng rất lớn cho gan, họng,…. Tạo nên những căn bệnh ung thư.

Thịt xông khói xúc xích chớ dại kết hợp với rượu bia

Thịt xông khói xúc xích chớ dại kết hợp với rượu bia

Thịt vịt

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ trung bình trong 100g thịt vịt có đến 25g chất protein, 201 calorie và hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, lipit, protit, phospho, kẽm, magie đồng axit nicotic khỏe, các vitamin B, A, E, K…tốt cho sức khỏe của con người.

Tuy nhiên, trong thành phần của thịt vịt có tính hàn giúp giải nhiệt, mà bia cũng là loại đồ uống giải nhiệt cho cơ thể bạn.  Chính vì vậy, thịt vịt và bia sẽ khiến bạn dễ bị lạnh bụng tiêu chảy không tốt cho sức khỏe. Thêm vào đó, khi bạn kết hợp giữa bia và thịt vịt kết hợp với uống bia bạn sẽ cảm thấy khó tiêu, đầy bụng.