3 lý do không ngờ khiến phụ nữ "rớt giá" trong mắt chồng sau nhiều năm sống chung

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ khôn ngoan sẽ không để mình "rớt giá" trong mắt chồng vì những lý do này!

Quá dễ dãi với chồng

Đàn ông luôn sống với những mục tiêu, đó là nhu cầu thử thách và chinh phục của họ, dù là trong bất kì mặt nào của cuộc sống. Trước khi yêu, đàn ông có tâm lý chinh phục nhiều hơn khi đã lấy được vợ. Đơn giản vì mục tiêu của họ lúc đó là phải lấy được bạn. Và mục tiêu đó đã hoàn thành khi bạn gật đầu lấy anh ấy.

Vậy thì sau kết hôn, bạn phải cho người đàn ông của mình một mục tiêu khác. Như là, phải giữ lấy bạn, vì kết hôn rồi cũng có thể ly hôn. Để chồng luôn tìm kiếm khám phá bạn mỗi  ngày, anh ấy sẽ thấy được sự thích thú mới mẻ. Hay cho chồng thấy cái đích sau cùng để cả hai cố gắng bây giờ sẽ là những năm tháng già nua bên cạnh nhau.

613b2fe8bdae54f00dbf

Và hơn hết, nếu bạn quá dễ dãi, nuông chiều đàn ông lúc này, họ rất có thể sinh hư mà tìm tòi những cái mới bên ngoài. Bí quyết cho các bà vợ chính là hãy nghiêm khắc đôi chút với người đàn ông của mình. Đừng để họ thấy bạn yêu và lụy họ quá nhiều, cũng đừng dễ tha thứ cho lỗi sai của chồng. Cách thức duy nhất là cứng ngoài, mềm trong. Bạn yêu đó nhưng không để họ thấy bạn lụy, bạn thứ tha đó nhưng không dễ dàng với họ.

Vợ quá nhu nhược

Khi chồng có bồ, đàn bà chỉ biết trách chồng quá bội bạc mà không hề biết chính mình đã ‘tiếp tay’ cho thói lăng nhăng của chồng từ lâu.

Phụ nữ mà chồng nói gì cũng nghe, chồng giải thích vài câu đã ậm ừ bỏ qua thì rất dễ bị dắt mũi! Hãy yêu chồng bằng nửa tình cảm, nửa lý trí. Hãy biết phân định đúng sai chứ đừng nghe vài lời giải thích mùi mẫn mà dễ dàng bỏ qua. Dẫu biết đàn ông lăng nhăng là bản chất, nhưng nếu phụ nữ không nhu nhược thì có thể phát hiện chồng ngoại tình từ lâu rồi, chứ không phải bị cắm sừng mà vẫn không biết đâu.

Tin rằng có thế nào chồng vẫn yêu mình như ngày đầu

Thật ra, tình yêu trong hôn nhân không bao giờ tồn tại như thuở ban đầu. Lấy nhau rồi, cái dịu dàng nhẹ nhàng của tình yêu dễ bị chi phối bởi xô bồ cuộc sống và trách nhiệm nghĩa vụ.

dan-ba-bi-rot-gia

Không hẳn rằng chồng bạn không còn yêu bạn, nhưng dần dà tình yêu ấy sẽ nhạt đi, từ những lúc bạn chỉ lo chăm con mà quên mất chồng, từ bận rộn không vun vén tình yêu vợ chồng, từ dáng vẻ xuề xòa không gọn gàng của bạn… Hãy nhớ, đừng bao giờ nghĩ tình yêu của chồng là hiển nhiên. Bạn cần phải nuôi dưỡng tình yêu và sự tập trung của chồng bằng cách thấu hiểu, sẻ chia, cả việc chăm chút vẻ bề ngoài.

Và bạn cũng nên để chồng biết tình yêu của bạn cũng sẽ có lúc vơi đi nếu anh ấy không biết giữ gìn. Không phải chỉ bạn giữ anh ấy, mà anh ấy cũng phải giữ bạn. Một tình yêu lâu dài phải là khi cả hai người có ý thức giữ lấy nhau, ngang bằng trong việc trân trọng và cần nhau.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-ly-do-khong-ngo-khien-phu-nu-rot-gia-trong-mat-chong-sau-nhieu-nam-song-chung-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc