3 mẹo cực hay giúp bà nội trợ phân biệt trứng tươi, trứng hỏng chỉ trong vòng 2 giây

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đang chưa biết những quả trứng trong nhà mình đã hỏng hay chưa thì hãy áp dụng ngay 3 cách sau nhé.

Cách 1: Dùng nước để phân biệt

Bạn cho trứng vào ly nước sạch và quan sát. Nếu trứng nào chìm xuống đáy ly là trứng tươi, còn ngược lại trứng nổi lên trên là trứng để lâu đã hỏng.

Cách 2: Dùng tăm để phân biệt

Bạn đập quả trứng ra và dùng vài cây tăm ghim vào lòng đỏ trứng. Trứng nào có tăm đứng thẳng không nghiêng ngả là trứng tươi. Còn trứng nào vừa ghim tăm vào đã không đứng vững là trứng không còn ăn được.

Cách 3: Dùng đũa để phân biệt

Cũng như cách dùng tăm, trứng sau khi đập ra thì bạn cũng có thể dùng đũa để phân biệt. Bạn dùng một đôi đũa gắp thử phần lòng đỏ trứng. Nếu là trứng để lâu thì rất khó gắp và lòng đỏ trứng cũng dễ bị vỡ ra. Còn nếu là trứng tươi thì bạn sẽ gắp rất dễ dàng và lòng đỏ trứng cũng rất dai chắc, đàn hồi nên khó vỡ.

Bạn thấy không, để phân biệt trứng tươi trứng hỏng thật đơn giản, nhanh gọn phải không nào. Nếu bạn đang chưa biết những quả trứng trong nhà mình đã hỏng hay chưa thì hãy áp dụng ngay 3 cách trên nhé. Theo đó, cả gia đình bạn sẽ tránh khỏi nguy cơ ăn nhầm trứng hỏng cũng như đỡ phải vứt trứng đi phí phạm đấy.