3 món đồ không nên chọn nếu không sẽ khiến style của chị em trở nên luộm thuộm

( PHUNUTODAY ) - Để không bị dìm dáng bởi đồ rộng, chị em hãy tránh các lựa chọn đầy "rủi ro" sau đây nhé!

Vào mùa hè, chị em sẽ hay lựa chọn phong cách thoải mái, rộng rãi hơn. Còn một ưu điểm nữa, đó là sự phóng khoáng, sành điệu và giấu nhược điểm vóc dáng tốt. Tuy nhiên vẫn có những mẫu khiến bạn trông luộm thuộm, kém sành điệu mà còn gây "nuốt dáng", biến vẻ ngoài đang cao ráo bỗng "thấp một mẩu". Và để không bị dìm dáng bởi đồ rộng, chị em hãy tránh các lựa chọn này.

Quần ống siêu dài rộng

Quần ống rộng là món thời trang mãi sành điệu, dù bao nhiêu mùa hè trôi qua vẫn là mốt. Tuy nhiên, ngay cả khi chọn quần ống rộng, chị em vẫn cần phải khéo léo một chút. Những chiếc quần quá dài rộng là lựa chọn phải suy nghĩ kỹ trước khi "rước" về nhà. Độ rộng và dài lượt thượt của mẫu quần này dễ "ăn bớt" chiều dài đôi chân. Đôi khi quần ống quá dài rộng còn khiến trang phục thiếu đi sự chỉn chu, bạn sẽ đánh mất điểm thanh lịch đầy đáng tiếc.

Empty

Một điều cơ bản nữa khi trót mua quần ống quá rộng và dài đó là các nàng không bao giờ được quên một việc vô cùng quan trọng: sơvin áo với quần. Các nàng có thể sơ vin gọn gàng trọn vẹn hết vạt áo hoặc hờ hững chỉ vạt trước nhưng tuyệt nhiên đừng để buông thả áo ra khỏi quần. Sơ vin chính là thao tác giúp bạn tạo được tỷ lệ hài hòa cho vóc dáng và ngay cả cô nàng "nấm lùn" vẫn có thể mặc quần ống rộng cực tôn dáng, tôn chiều cao chỉ nhờ thao tác đơn giản này. 

Chân váy maxi

Chân váy maxi là lựa chọn hàng đầu của chị em, maxi nữ tính, thướt tha nhưng độ dài của kiểu chân váy này cũng là một "con dao hai lưỡi". Chân váy maxi tạo cảm giác lùng bùng cho tổng thể trang phục, có thể khiến người mặc từ cao hóa thấp. 

Về hiện đại và trẻ trung, chân váy maxi cũng không được đánh giá cao cho lắm. Thay vì đầu tư quá nhiều cho chân váy maxi, chị em nên tập trung sắm chân váy midi, có độ dài chỉ cỡ bắp chân. Item này sẽ để ra một khoảng hở nhất định cho đôi chân, tạo cảm giác cao ráo hơn. 

Empty

Một điều cơ bản nữa khi trót mua quần ống quá rộng và dài đó là các nàng không bao giờ được quên một việc vô cùng quan trọng: sơvin áo với quần. Các nàng có thể sơvin gọn gàng trọn vẹn hết vạt áo hoặc hờ hững chỉ vạt trước nhưng tuyệt nhiên đừng để buông thả áo ra khỏi quần. Sơvin chính là thao tác giúp bạn tạo được tỷ lệ hài hòa cho vóc dáng và ngay cả cô nàng "nấm lùn" vẫn có thể mặc quần ống rộng cực tôn dáng, tôn chiều cao chỉ nhờ thao tác đơn giản này.

Váy babydoll dáng dài

Váy babydoll dáng dài là hot trend của mùa hè 2022, nhưng bạn vẫn nên cẩn thận với kiểu váy này. Với thiết kế thắt nhẹ ở phía chân ngực, rồi xòe rộng phần thân dưới, váy babydoll có thể khiến vóc dáng của bạn trông to ngang.

Empty

Bạn nên chọn những mẫu váy nhấn eo, có thiết kế cổ vuông hoặc chữ V. Đây là những mẫu váy sang trọng, yêu kiều và còn cho hiệu quả hack dáng rất tốt. Chưa kể, váy nhấn eo còn là "chìa khóa" cho vẻ ngoài gọn gàng, chỉn chu của người mặc.