3 thời điểm uống nước chanh tốt nhất trong ngày, làm được 1 cũng giúp bạn thay đổi cuộc sống của mình

( PHUNUTODAY ) - Những thời điểm dưới đây nếu bạn uống nước chanh sẽ cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn, đừng dại bỏ qua.

Uống sau khi thức dậy

Một trong những khung giờ bạn uống nước chanh tốt cho sức khỏe là  sau khi thức dậy, dạ dày đang trống rỗng, bạn hãy uống một cốc nước lọc ấm, sau đó pha một 1 ly nước chanh , thêm một vài giọt mật ong để cải thiện chứng táo bón, làm sạch dạ dày và bổ sung nước cùng với Vitamin C cho một ngày làm việc.

Uống sau bữa ăn

Sau mỗi bữa ăn bạn hoàn toàn có thể uống 1 ly nước chanh mật ong sau bữa ăn (sáng, trưa, tối) khoảng 1,5 - 2 tiếng. Nếu bạn duy trì được điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tiêu hóa thức ăn tốt và phòng ngừa được nhiều bệnh tật, sống thọ hơn rất nhiều.

Uống vào buổi tối

 Một trong những khung giờ bạn nên uống nước chanh tốt cho sức khỏe là hãy uống vào buổi tối. Nhưng chỉ nên uống 1 ly vào trước 8 – 9h tối. Bạn tuyệt đối không nên uống quá muộn sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, gây khó tiêu, tiểu đêm mệt mỏi cho bạn.

Uống nước chanh sau bữa ăn

Uống nước chanh sau bữa ăn

4 nhóm người không không nên lạm dụng nước chanh

Người có bệnh dạ dày: Do trong thành phần của chanh có nhiều tính acid nhất. Nếu người có các triệu chứng bệnh liên quan đến dạ dày như: Mắc bệnh trào ngược, ợ chua thì khi uống nhiều nước chanh bạn sẽ làm cho những triệu chứng này nặng hơn.

Người đang đói bụng: Nếu như bạn uống nước chanh khi đói sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày như khiến dạ dày bạn bị ăn mòn bởi axit, gây ra viêm, loét, thậm chí xuất huyết bao tử. Vì thế, mọi người chỉ nên uống nước chanh sau khi đã ăn no khoảng 30 phút.

Uống nước chanh vào buổi sáng

Uống nước chanh vào buổi sáng

Người có tính hàn lạnh: Với những người luôn có cảm thấy lạnh hay mệt mỏi không nên uống nước chanh vì càng bị lạnh thêm, mệt mỏi hơn, dễ bị cảm hàn hơn hoặc có thể cứng các khớp ngón tay, đau dây thần kinh không tốt cho sức khỏe.

Người đang bị tiêu chảy: Nếu như bạn đang mắc bệnh tiêu chảy do vi khuẩn, uống nước chanh có thể có lợi vì đặc tính kháng khuẩn của nó. Việc bạn uống nước chanh lúc này sẽ khiến cho bệnh tình thêm nặng hơn rất nhiều, không tốt chút nào.