3 thứ này dễ phá hỏng gia đình nhất, vợ chồng có 1 điều thôi cũng ''đổ vỡ ly tán'', đừng xem nhẹ

09:04, Thứ ba 06/12/2022

( PHUNUTODAY ) - Nhà là nơi để yêu thương, là nơi bão dừng sau cánh cửa. Trong mối quan hệ gia đình, nhất định phải biết tránh 3 điều dưới đây, đừng vì bất cứ lý do gì mà xem nhẹ.

Can thiệp quá sâu vào cuộc sống của nhau

Điều cấm kỵ nhất khi kết thân với người nhà chính là quan tâm quá mức, can thiệp quá sâu vào cuộc sống của nhau. Chúng ta là người một nhà, sẵn sàng dùng cả mạng sống để bảo vệ người ta yêu thương nhất. Việc hỗ trợ, quan tâm lẫn nhau là điều nên làm nhưng khi chúng ta bước quá sâu vào cuộc sống của ai đó sẽ khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi.

Trong cách cư xử với các thành viên trong gia đình, khoan dung và thấu hiểu mới là điều làm nên mối quan hệ tốt đẹp và bền chặt.

Khi chúng ta đối xử bằng tấm lòng bao dung, người nhà nhất định sẽ cảm thấy được tấm chân tình và báo đáp lòng bao dung đó. Như vậy thì gia đình mới có thể tiếp dục phát triển theo hướng tốt đẹp.

Hơn thua với người bạn thương yêu chính là điều ngu ngốc nhất bởi người bạn làm tổn thương chính là những người thực sự quan tâm, lo lắng và yêu thương bạn. Sự tính toán và toan tính thiệt hơn của bạn chỉ càng đẩy tình yêu của họ ngày càng xa bạn hơn mà thôi.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Không giữ khoảng cách với người khác phái

Gia đình luôn là nền tảng, là gốc rễ cho sự phát triển của mỗi người. Khi vợ chồng đồng sức đồng lòng, sẵn sàng ở bên động viên nhau những lúc khó khăn nhất, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau vượt qua thì chẳng gì có thể chia rẽ hạnh phúc gia đình.

Xã hội phát triển, con người ta cũng dễ đối mặt với nhiều cám dỗ hơn. Nhiều người không biết tự chủ, càng không biết vạch ra ranh giới trong các mối quan hệ khác giới. Thời gian trôi đi thì bầu không khí mơ hồ từ từ tích tụ lại theo từng ngày, tia lửa tình yêu cũng từ từ theo đó mà bùng cháy.

Giấy cũng không thể giữ được lửa, mối quan hệ ngoài luồng này sớm muộn gì cũng bại lộ, gia đình tan nát vì sai lầm đó. Vì vậy, người đã có gia đình nên biết trách nhiệm của mình, làm gì cũng suy nghĩ trước sau. Muốn người khác không biết thì tốt nhất đừng làm. Đừng để gia đình tan nát, con cái chịu tổn thương chỉ vì những cảm xúc nhất thời, cuối cùng mất nhiều hơn được.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Không kiểm soát cảm xúc

Chúng ta mỗi người đều có cảm xúc riêng của mình và những người thực sự khôn ngoan biết cách kiềm chế, kiểm soát cảm xúc đó. Họ biết mình đã trưởng thành, không còn là đứa trẻ bật khóc khi không vui, hờn dỗi quấy rối khi tâm trạng không ổn.

Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là học cách kiểm soát cảm xúc của mình thay vì trở thành nô lệ cho cảm xúc, đặc biệt là trong cách cư xử với các thành viên trong gia đình. Nếu không kiềm chế được cảm xúc mà để cho sự tức giận, bất mãn bùng nổ vì mâu thuẫn với người nhà thì bạn sẽ mất đi lý trí, dễ nói ra những lời cay nghiệt, làm tổn thương chính người ta yêu thương và khiến bản thân hối hận khi bình tĩnh nhìn lại.

Gia đình chính là nơi có vòng tay che chở đầy dịu dàng là nơi để tâm hồn ta lắng lại, cảm nhận sự yêu thương. Muốn nhà cửa ấm êm, hạnh phúc, hòa thuận mãi thì mỗi người đều phải có ý thức vun đắp hạnh phúc gia đình, biết bao dung, kiềm chế cảm xúc cũng như đúng mực trong các mối quan hệ bên ngoài.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt