3 trí tuệ của nhân sinh, nếu ai đạt được có thể an nhiên tự tại giữa thế sự thay đổi từng ngày

( PHUNUTODAY ) - Trong cuộc sống nếu có quá nhiều thanh tâm quả dục, biết đủ nhiều hơn một chút thì dục vọng sẽ bớt đi rất là nhiều. Biết đủ là trân quý những gì mình đang có, nắm giữ những gì mình có thể, không theo đuổi những viễn vông.

Biết đủ

Biết đủ chính là một cảnh giới khó đắc, cũng chính là huệ nhân sinh. Điều khó làm nhất trong cuộc đời này chính là biết hài lòng với những gì mà mình đang có. Bởi nếu như trong tâm có quá hiều dục vọng thì chắc chắn tâm sẽ khổ. Kết quả là con người sẽ bị cuốn vào những tham vọng mà bản thân khó thoát ra.

Làm người biết đủ là thường vui. Người không biết đủ thì cho dù sống trong nhụng lụa cũng chẳng thể nào hạnh phúc. Còn người biết hài lòng những gì mình đang có thì dù khó khăn họ cũng thấy hạnh phúc ở quanh mình.

Trong cuộc sống nếu có quá nhiều thanh tâm quả dục, biết đủ nhiều hơn một chút thì dục vọng sẽ bớt đi rất là nhiều. Biết đủ là trân quý những gì mình đang có, nắm giữ những gì mình có thể, không theo đuổi những viễn vông.

Biết dừng

photo-2-15788981019911183895762

Làm người thì không nên quá tham vọng, cần biết lúc nào thì dừng. Biết dừng chính là biết tiến thoái, khi cần thì tiến lên, khi cần thì dừng lại. Mỗi chúng ta trên đường nhân sinh khó tránh khỏi những sai lầm, đi sai đường. Nhưng nếu phát hiện bản thân mình đã sai thì đừng cố chấp đi tiếp. Biết dừng không phải là buông bỏ, càng không phải chịu thua. Mà biết rõ thực trạng, dám đi tìm một hành trình khác tốt hơn.

Biết sống thuận theo tự nhiên

1445061260-son-thuy-my-canh

Thuận theo tự nhiên chính là tùy cảnh mà an, đối mặt với mọi chuyện bằng một tâm thái bình thản, tự nhiên. Khi có trái tim bình thản thì mới có thể coi nhẹ được vật chất, tiền tài. Khi bạn biết nhìn thông thoáng, bạn sẽ thấy thuận theo tự nhiên là tốt nhất. Biết thường vui, biết dừng lại thì mới có thể tiến xa hơn. Sống thuận theo tự nhiên con người mới nếm trải được cuộc sống.