4 bộ phận của gà không nên ăn
Nội tạng gà: Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì một trong những sai lầm khi ăn thịt gà là bạn ăn nội tạng gà. Đặc biệt là phần mề gà, dù phần này khá ngon giòn sần sật và được nhiều người ưa thích nhưng là nơi chứa nhiều chất độc hại còn đọng lại của thức ăn nhiễm độc. Khi bạn ăn vào dễ nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng, sán… gây hại cho sức khỏe. Đồng thời, do nội tạng gà chứa nhiều dinh dưỡng cholesterol nên khi ăn nhiều dễ gây béo phì thừa cân, từ đó dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm mạn tính khác cho bạn như: Cao huyết áp, tim mạch, mỡ máu...
Phao câu: Người xưa thường cho rằng phao câu chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho da và tóc của người phụ nữ. Nhưng trên thực tế, đây là bộ phận độc hại nhất trong cơ thể gà. Phao câu chứa túi xoang và các tế bào lâm ba, chất dịch độc hại tồn đọng ở đây sẽ có nguy cơ khiến bạn bị ung thư nếu ăn quá nhiều và thường xuyên. Đồng thời, do phần phao câu cũng chứa nhiều chất béo nên khi ăn nhiều cũng dễ tích lũy mỡ thừa ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Cổ gà: Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì phần cổ gà thường chứa nhiều da, rất thơm ngon nhưng đây lại là nơi tập trung rất nhiều hạch bạch huyết. Nếu ăn nhiều bộ phận này, khác nào tự bổ sung một lượng độc tố không nhỏ vào cơ thể. Đồng thời, khu vực cổ gà chứa nhiều những mô thừa, dễ dẫn tới những căn bệnh lạ cho con người nếu như ăn nhiều và không kiểm soát.
Da gà: Ai cũng biết là phần da gà là bộ phận mà cả Đông y lẫn Tây y đều khuyên không nên ăn, đặc biệt là khi đang mắc một số bệnh như gút, tiểu đường, huyết áp cao... vì da gà có chứa nhiều chất béo và có hàm lượng cholesterol cao.