4 bước làm salad trứng đơn giản mà thơm ngon như mẹ Lu

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday)-Cách làm món salad trứng cho cả nhà măm măm không quá khó đâu các mẹ ạ. Ngược lại rất đơn giản và dễ làm. Mình chỉ thường làm món này chỉ qua 4 bước thôi.

Lu nhà mình tuy còn bé song rất hay thích ăn salad trứng. Đây thường là một món ăn không thể thiếu được trong những bữa ăn ở nhà mình.

Cách làm món salad trứng cho cả nhà măm măm không quá khó đâu các mẹ ạ. Ngược lại rất đơn giản và dễ làm. Mình chỉ thường làm món này chỉ qua 4 bước thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Trứng
- Bánh mì
- Sốt Mayonnaise /Sữa chua
- Muối
- Tiêu
- Rau diếp
- Nước
- Chảo
- Bát
- Hành tây/hẹ
- Các loại gia vị
- Hành tây /muối hành tây
- Cần tây
- Mù tạt
- Thì là
- Nước cốt chanh

Bước 1: Đun sôi trứng

1. Cho 6 quả trứng vào trong một cái chảo hoặc chiếc nồi.

2. Cho thêm nước lạnh vào những quả trứng. Hãy chắc chắn bạn cho nước ngập từ 1,3 - 2,5 cm trên những quả trứng. Tiếp tục cho thêm một chút muối vào nước.

3. Đậy nắp trên chảo. Đặt chảo lên bếp và đun sôi với nhiệt độ trung bình và cao.

4. Tắt bếp và để những quả trứng ngâm trong nồi thêm 7 phút nữa.

5. Chuẩn bị một bát nước đá lạnh đủ lớn để có thể ngâm tất cả những quả trứng mới luộc vào.

6. Bắt đầu mở nắp chảo và gắp những quả trứng nóng từ chảo ra để ngâm trong bát nước đá lạnh từ 3 đến 5 phút.

Bước 2: Trộn Salad

1. Bóc vỏ mỗi quả trứng luộc. Bạn nên bóc vỏ trứng một cách cẩn thận để tránh vỏ trứng có trong món salad của bạn.

2. Để những quả trứng đã bóc vỏ vào trong một chiếc bát vừa.

3. Cho 2 muỗng canh (khoảng 30ml) sốt mayonnaise.

Bạn có thể cho thêm sữa chua để thay thế nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn cho món ăn lành mạnh hơn. Hoặc bạn cũng có thể chọn để làm 1 muỗng canh (15ml) sốt mayonnaise và 1 hộp sữa chua.

4. Trộn trứng và mayonnaise. Bạn có lấy thìa nghiền chúng rất nhỏ hoặc để chúng thành các mảnh vụn lớn.

Bước 3: Thêm gia vị cho món Salad

1. Bạn chọn nhiều gia vị để bổ sung vào món salad trứng. Và trộn những gia vị này cùng với một muỗng lớn.

2. Thêm hạt tiêu, chút muối vừa ăn. Để salad có hương vị ngọt ngào , thêm 1 muỗng cà phê (5ml) đường. Tăng số lượng đường theo sở thích của bạn.

3. Thêm 2 nhánh cần tây xắt nhỏ cho salad thêm giòn.

4. Thêm 1 muỗng cà phê thì là hoặc 1/2 muỗng cà phê hành tây.

5. Thêm 1/2 chén (44g) hành tây xắt nhỏ hoặc hẹ xắt nhỏ. Có thể lựa chọn các gia vị khác bao gồm mù tạt và nước cốt chanh.

Bước 4: Ăn Salad trứng

- Rửa sạch và lau khô rau diếp, nếu bạn muốn ăn món salad trứng mà không cần bánh mì. Xúc salad trứng trên rau diếp. 

- Chuẩn bị 2 miếng bánh mì nướng. Lây lan một số bơ trên bánh mì nướng nếu muốn. Cho 2 cọng rau diếp trên phần đầu của bánh mì. Xúc salad trứng vào phần dưới cùng của bánh mì. Cắt bánh sandwich và ăn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn