4 cách nấu cháo phô mai giàu dinh dưỡng, bé tăng cân vùn vụt, xương chắc khỏe

18:45, Thứ tư 06/05/2020

( PHUNUTODAY ) - Phô mai là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Dưới đây là 4 công thức nấu cháo phô mai ăn dặm cho trẻ, mẹ nên tham khảo.

Giá trị dinh dưỡng của phô mai với sự phát triển của trẻ:

Phô mai là một chế phẩm từ sữa với hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất giúp hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. 

Với hàm lượng canxi dồi dào (thậm chí cao gấp 6 lần sữa), phô mai không chỉ giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu, mà còn giúp xương và răng của trẻ luôn chắc khỏe. Bên cạnh đó, phô mai còn hỗ trợ chuyển hóa năng lượng, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch.

Ngoài ra, phô mai có thể tạo ra kiềm, làm giảm axit trong miệng, ngăn chặn tình trạng sâu răng hiệu quả.

Công thức nấu cháo phô mai cá hồi:

4-cach-nau-chao-pho-mai-cho-be-don-gian-va-giau-dinh-duong-me-du-doang-den-dau-cung-lam-duoc-chao-pho-mai-cho-be-3-1584332864-367-width600height400

- Nguyên liệu: cá hồi, gạo, phô mai, dầu ăn, gia vị, hành tỏi.

- Cách chế biến:

+ Gạo vo gạo sạch với nước rồi mang đi nấu cháo như bình thường.

+ Cá hồi rửa sạch, dùng chanh khử sạch mùi tanh, băm nhỏ

+ Hành thỏi băm nhuyễn rồi phi thơm, cho cá vào đảo nêm cùng với ít nước mắm để cá ngấm gia vị.

+ Khi cháo đã chín thì bỏ cá hồi vào rồi tiếp tục nấu, thêm một chút dầu ăn vào nồi cháo.

+ Sau khi nồi cháo sôi và chín thì bắc ra ngoài, để cháo nguội khoảng 70-80 độ thì cho phô mai vào khuấy đều là được.

Công thức nấu cháo phô mai cà rốt và thịt bò:

4-cach-nau-chao-pho-mai-cho-be-don-gian-va-giau-dinh-duong-me-du-doang-den-dau-cung-lam-duoc-chao-pho-mai-cho-be-1-1584332564-998-width500height332

- Nguyên liệu: Thịt bò, gạo, cà rốt, phô mai, dầu ăn

- Cách chế biến:

+ Gạo sau khi vo sạch, đem ninh nhừ để thành cháo.

+ Cà rốt, thịt bỏ rửa sạch rồi băm hoặc xay nhuyễn

+ Khi cháo nhừ thì cho cà rốt, thịt bò đã băm nhuyễn vào và khuấy đều

+ Khi cháo chín để lửa liu riu rồi cho dầu ăn vào. Khi cháo sôi thì bắc ra ngoài, để nguội khoảng 70-80 độ thì cho phô mai vào khuấy đều là được.

Công thức nấu cháo phô mai cùng tôm và súp lơ:

4-cach-nau-chao-pho-mai-cho-be-don-gian-va-giau-dinh-duong-me-du-doang-den-dau-cung-lam-duoc-chao-pho-mai-cho-be-2-1584332564-713-width600height750

- Nguyên liệu: Gạo, hành tây, súp lơ, tôm tươi, phô mai, gia vị cần thiết

- Cách chế biến:

+ Gạo vo gạo sạch với nước rồi mang đi nấu cháo như bình thường.

+ Hành tây, súp lơ rửa sạch, xắt nhỏ.

+ Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn.

+ Hành tây phi thơm, rồi cho tôm và súp lơ vào đảo. Khi cháo sôi thì cho hỗn hợp hành tây, tôm, súp lơ vào nồi cháo.

+ Khi cháo sôi thì bắc ra ngoài, để nguội khoảng 70-80 độ thì cho phô mai vào khuấy đều là được.

Công thức nấu cháo phô mai với trứng gà:

4-cach-nau-chao-pho-mai-cho-be-don-gian-va-giau-dinh-duong-me-du-doang-den-dau-cung-lam-duoc-chao-pho-mai-cho-be-4-1584332864-124-width512height298

- Nguyên liệu: Gạo, trứng gà, phô mai, dầu ăn.

- Cách chế biến:

+ Vo gạo và nấu thành cháo thật mềm để trẻ dễ ăn.

+ Khi cháo đã chín mềm thì đánh lòng đỏ trứng ra rồi cho vào nồi cháo đang nấu trên bếp.

+ Khi cháo sôi thì bắc ra ngoài, để nguội khoảng 70-80 độ thì cho phô mai vào khuấy đều là được. Mẹ nên cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn để tăng thêm hàm lượng dinh dưỡng.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc