4 dấu hiệu cho biết thai nhi của bạn đang đói cồn cào, mẹ hãy nạp thêm năng lượng ngay nhé

( PHUNUTODAY ) - Những dấu hiệu dưới đây cho biết em bé của bạn đang đói ngấu nghiến rồi, còn chờ gì mà không ăn một bữa nhẹ giúp bé ngủ ngoan trong bụng.

Mẹ đói cồn cào

Trong quá trình mang thai mẹ và em bé luôn có sự liên kết mạnh mẽ với nhau, kể cả khi mẹ đói thì khả năng thai nhi cũng có thể đang đói trong bụng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các em bé trong giai đoạn này sẽ phát triển nhanh gấp 50 lần so với tốc độ phát triển của tháng đầu nên cần nhiều thức ăn hơn.

Bởi vậy, bất cứ khi nào cảm thấy đói, mẹ bầu nên ăn một phần nhỏ hơn và ăn phần kế tiếp sau 2-3 tiếng. Tuy nhiên, mẹ không nên ăn quá nhiều một lúc để tránh tăng cân quá mức không tốt cho sức khỏe. Bên cạnh ngoài 3 bữa chính, bà bầu cần thêm những bữa ăn phụ, đồ ăn vặt để đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Thai nhi trườn xuống bụng dưới

Trong thời gian mang hai, thời gian thai nhi ngủ thường chiếm từ 90-95% thời gian trong ngày vì vậy nếu bé no bụng, thì em bé sẽ ngủ ngon nhưng nếu thai nhi đói bụng, em bé của ban sẽ cựa quậy hoăc có chuyển động trườn xuống bụng dưới thì đó chính là dấu hiệu con đang đói bụng mẹ nên nạp thêm năng lượng nhé.

Bé đạp nhiều hơn có thể thai nhi đang đói

Bé đạp nhiều hơn có thể thai nhi đang đói

Khi mẹ bổ sung dinh dưỡng dây rốn của mẹ sẽ truyền thức ăn cho bé giúp chuyển hóa thành máu muối dưỡng cơ thể của con trẻ.

Mẹ bầu bị chóng mặt

Trong khi mang thai mẹ bầu rất dễ bị chóng mặt do thiếu mau. Tuy nhiên, sẽ có những dấu hiệu cho thấy thai nhi đói bụng và mẹ bầu ăn không đủ chất. Chóng mặt, hoa mắt và đau đầu còn được em là biểu hiện của chứng hạ đường huyết trong thai kỳ, rất nguy hiểm nếu mẹ bi ngất do không biết cách ứng biến kịp thời.

Nếu mẹ bầu thấy chóng mặt, hoa mặt mẹ hãy mau chóng bổ sung các thực phẩm giàu dưỡng chất như ngũ cốc, bánh mì hoặc các loại thực phẩm giàu năng lượng khác để ổn định đường huyết.

Mẹ nên ăn nhẹ khi bé đói bụng

Mẹ nên ăn nhẹ khi bé đói bụng

Thai đạp mạnh và liên tục

Trong quá trình mang thai từ thàng thứ 5 - 6 của thai kỳ, mẹ bầu đã bắt đầu cảm nhận được những cú đạp của em bé trong bụng. Chuyển động hay đạp cũng là phương thức để "giao tiếp" giữa mẹ bầu và em bé. Và khi bé cảm thấy đói bụng cũng sẽ có xu hướng đạp với tần suất nhiều hơn bình thường khiến mẹ có thể cảm nahan được.