4 dấu hiệu chứng tỏ bé sớm là thần đồng trong tương lai

( PHUNUTODAY ) - Nếu bé nhà bạn có những biểu hiện dưới đây chứng tỏ bé sớm phát triển tư duy lớn lên nhất định sẽ thông minh hơn người.

Sớm đạt mốc phát triển

Muốn biết một em bé có thông minh hay không bạn hãy để ý xem bé có đạt các mốc phát triển các mộc lẫy, biết bò, biết đi hay biết nói… nhanh hơn các bạn cùng trang lứa. Vậy nên, cha mẹ cần đặc biệt lưu tâm để tạo điêu kiện tốt nhất cho sự phát triển của trẻ.

Sớm biết cười và cười nhiều

Một đứa trẻ nếu có dấu hiệu biết cười sớm và cười nhiều thì thường là một đứa trẻ thông minh. Bạn hãy để ý xem em bé nhà mình có những biểu hiện này không nhé nếu bé thường xuyên tươi cười thì đó là một em bé thông minh lắm đấy.

Bé cười nhiều thường thông minh

Bé cười nhiều thường thông minh

Ngủ ít

Khi cha mẹ sinh ra một em bé ngủ ít chơi nhiều thì thường cảm thấy không vui bởi cha mẹ thường xuyên phải vất vả để trông nom bé. Nhưng theo các nhà khoa học cho biết một đứa trẻ ngủ ngủ ít nhưng vẫn khỏe mạnh là một em bé sẽ thông minh về sau. Vì vậy, mẹ đừng ép bé ngủ quá nhiều khi bé không muốn nhé

Thích sự mới lạ

Theo một khảo sát với các bé từ 9-12 tháng tuổi đã chứng minh, trong đống đồ chơi có cả quen thuộc và mới thì trẻ sẽ có xu hướng chọn đồ chơi lạ hơn rất nhiều.  Những em bé thông minh luôn cần những thông tin mới và nhanh chán những thông tin cũ và những trò chơi cũ.

Bé ngủ ít mà vẫn khỏe thông thường thông minh sớm

Bé ngủ ít mà vẫn khỏe thông thường thông minh sớm

Chúng thường chỉ chơi được vài ngày là có nhu cầu tìm tòi đồ chơi mới khiến cha mẹ đau đầu khi trông trẻ. Nhưng điều này sẽ vô cùng tốt cho bé mai sau bởi bé sẽ có xu hướng thông minh hơn những em bé khác.