4 điều phụ nữ khôn ngoan chẳng hé răng nửa lời, phụ nữ dại không ngừng kể lể rồi rước họa vào thân

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ khôn ngoan là người biết khi nào nên nói, khi nào nên im. Trong khi phụ nữ dại dột không ngừng kể lể hết chuyện nọ lẫn chuyện kia.

Phụ nữ muốn sống hạnh phúc thì đừng ham những món đồ xa xỉ. Vốn liếng lớn nhất của họ không phải là sắc đẹp, tiền bạc mà chính là tính cách. Ngoại hình đẹp chỉ gây ấn tượng tốt ban đầu, tính cách tốt mới khiến bạn dành được thiện cảm dù bạn ở bất cứ đâu.

Những người phụ nữ sống tinh tế không chỉ biết chăm sóc bản thân mà còn biết quan tâm đến cảm xúc của người khác. Họ lặng lẽ quan tâm đến cảm xúc của mọi người. Người phụ nữ như vậy cũng dễ được yêu, dễ gặt hái hạnh phúc. Một người phụ nữ thực sự sống có chừng mực sẽ không bao giờ tùy tiện nói ra 4 điều này, bạn đã từng nói như vậy chưa?

Không công khai chỉ trích, buộc tội người khác

Phụ nữ càng tế nhị thì càng ít chỉ trích người khác ở nơi công cộng. Họ coi trọng tất cả mọi người và cho rằng không ai đáng bị chỉ trích cả.  Không công khai chỉ trích người khác, chính là phép lịch sự của người phụ nữ thông minh và tinh tế.

1

Không yêu cầu người khác giúp đỡ mình

Phụ nữ khôn ngoan thường sống tự lập là chính. Họ rất hiếm khi nhờ cậy vào người khác. Họ biết cách làm chăm chỉ để đạt được mục tiêu mà không chờ được người khác giúp đỡ

Một người phụ nữ tinh tế chắc chắn sẽ dùng nỗ lực của bản thân để đổi lấy thứ mình muốn. Bạn biết đấy, một người đàn ông dù ngu ngốc đến đâu cũng sẽ không yêu một người phụ nữ luôn đòi hỏi mọi thứ từ anh ta. So với những cô nàng khờ khạo, phụ nữ tinh tế biết chừng mực và sống tự lập.

Không nói lời mỉa mai, xúc phạm

Trên thế gian, không thiếu những người có miệng lưỡi cay độc, nói ra những lời chỉ làm tan nát trái tim người khác. Họ dùng những lời lẽ làm tổn thương người khác nặng nề mà chẳng hề quan tâm xem người ta nghĩ gì. Nhưng những người ăn nói như vậy là người ích kỷ và ngây thơ. Bạn có thể quên lời nói của mình một khi bạn nói ra, nhưng những người bạn làm tổn thương sẽ có những vết sẹo trong tim.

2

Cách người phụ nữ nói chuyện của một người thể hiện sự giáo dục và tính cách của cô ấy. Một người phụ nữ có cuộc sống tinh tế không chỉ biết tôn trọng bản thân mà còn biết tôn trọng người khác. Ngay cả khi họ không đồng ý với nhau, họ sẽ vẫn nhẹ nhàng và không bao giờ thốt ra những lời cay nghiệt và tổn thương.

Không so sánh, không theo đuổi sự phù phiếm

Nhiều phụ nữ thích so sánh nhau khi họ ngồi cùng nhau. Như thể sự so sánh này có thể khiến họ trở nên vượt trội hơn những người khác. Nhưng họ không biết rằng so sánh chỉ là màn trình diễn của một người phụ nữ sống phù phiếm, vô nghĩa. Một người phụ nữ tinh tế sẽ không màng đến những được mất trong cuộc sống. Đối với họ, không cần biết giàu có hay không, điều gì thuộc về mình mới là tốt nhất.