4 kiểu tụ họp vô bổ chỉ mang buồn phiền, ấm ức về nhà, người khôn chẳng bao giờ đến

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người giết thời gian bằng cách tới tham gia các buổi tụ họp, vì họ thường xuyên không tìm được thứ giúp cân bằng cuộc sống của mình. Nếu bạn tới đúng nơi, có lẽ bạn sẽ được vui vẻ, còn nếu đến nhầm những bữa tiệc đáng ra không nên đến, thì sẽ chỉ nhận về thêm phiền não.

Cuộc tụ tập đủ loại người "vàng thau lẫn lộn"

Nếu nhận được lời mời đến buổi tiệc ở những nơi môi trường phức tạp, đủ loại người "vàng thau lẫn lộn" thì bạn không nên đi.

75FF6F3A-FF73-48B2-95B9-152AFF7A6347

Bởi vì các buổi tiệc đó rất hay có kẻ xấu trà trộn, bạn dễ gặp phải những chuyện không mong muốn, bị lừa gạt, thậm chí là xảy ra chuyện gì đó có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn.

Tóm lại, các cụ đã dạy rồi, gần mực thì đen. Người bạn kết giao sẽ phản ứng con người của bạn.Vậy nên đừng để những việc không tốt và cũng không đáng làm ảnh hưởng đến cuộc sống vốn lành mạnh của bạn. Những cuộc tụ tập này tốt nhất là nên tránh xa.

Những buổi hò hẹn mà bạn không cảm thấy hứng thú

Đừng cố ép bản thân làm việc mình không thích, ví dụ như đến một buổi tiệc mà bạn không muốn tham gia. Ở những buổi tiệc đó, có lẽ sẽ có vài điều bạn không thích và ai đó bạn không muốn gặp.

Việc có mặt ở những nơi ấy là hoàn toàn không cần thiết, bạn tới rồi cũng chỉ khiến mình thêm khó chịu mà thôi.

Mỗi chúng ta không ngừng nỗ lực là để khiến mình hạnh phúc hơn, cho nên nếu được thì bớt làm mấy chuyện khiến mình không vui đi.

(ảnh minh họa)

Những cuộc gặp chỉ toàn người xa lạ

Khi nhận được lời mời đến một buổi tụ họp nào đó, bạn nhất định phải biết rõ về nó rồi mới quyết định có tham gia hay không.

Nếu là đi gặp người quen thì xem mức độ hứng thú của bạn; còn nếu chỉ toàn người lạ thì bạn nên tỉnh táo suy nghĩ xem sự xuất hiện của bạn liệu có phải chỉ là hòn đá "lót đường" cho mục đích riêng của ai đó hay không.

Bạn có tới buổi gặp mặt đó thì cũng không thể là vai chính, mà thậm chí còn chẳng được yên bình ngồi trong góc xem người ta ồn ào.

Gặp gỡ bạn cũ lâu ngày không liên lạc, những buổi họp lớp đến chỉ để khoe khoang sự giàu có

Không ít người thích đi tụ họp tiệc tùng với những người bạn cũ lâu rồi không gặp, có lẽ ngoài chút hứng thú đối với một việc quá lâu rồi không làm, thì họ cũng chẳng mấy quan tâm đến nhau đâu.

7C4A2738-BEB3-4B24-929E-B29D9EC86217

Bởi vì nếu thực sự muốn quan tâm xem bạn mình có cuộc sống như thế nào, thì sao họ lại cắt đứt liên lạc trong một khoảng thời gian dài đến thế?

Ngoài ra, trong rất nhiều những buổi họp lớp, khung cảnh chúng ta được thấy không phải là bạn bè lâu năm quan tâm lẫn nhau, mà là một đám người có vẻ quen biết đang so sánh và tâng bốc nhau.