Vợ không qua khỏi trên bàn sinh vì cố sinh quý tử, chồng ôm mặt nức nở: "Tôi nợ cô ấy cả cuộc đời"

( PHUNUTODAY ) - Câu chuyện của người đàn ông mất vợ vì bị tai biến sản khoa, khiến cư dân mạng không khỏi thương cảm. Cũng từ đó, mọi người rút ra những suy ngẫm riêng cho bản thân.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, một thành viên đã chia sẻ câu chuyện buồn của gia đình mình gây xót xa, thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận.

Theo đó, người này là một ông bố sống cảnh "gà trống nuôi con". 2 năm trước, người vợ thân yêu của anh đã ra đi mãi mãi, chỉ vì sự cố sản khoa lúc sinh con trong bệnh viện. Sự việc khiến cho người chồng mãi không thể nguôi ngoai, ân hận và day dứt tự trách bản thân mình.

Xin được trích nguyên văn dòng tâm sự của người đàn ông đó như sau:

"Mùa đông năm nay lạnh quá. Ngày mai là tôi phải thu dọn quần áo của vợ tôi đem đi cho cô ấy rôi. Tôi đã giữ nó 2 năm nay. Để nguyên mọi đồ đạc trong nhà từ khi cô ấy mất.

Vợ chồng tôi lấy nhau 10 năm rồi. Tôi là đứa con độc đinh duy nhất của dòng họ. Con trai trưởng nên áp lực sinh con trai lớn lắm dù ko khá giả gì. Tới 2 đứa đầu đều con gái lại sinh mổ. Tôi cũng ko muốn sinh con thứ 3 sợ nguy hiểm tính mạng vợ. Nhưng rồi vợ tôi đi soi trứng và quyết định sinh đứa nữa canh con trai. Và lần này vợ tôi bầu con trai thật. Cả nhà tôi mừng lắm.

Anh chồng nén đau, thu dọn đống quần áo của vợ (Ảnh: Fb Trần Nguyễn Mỹ Linh)

Anh chồng nén đau, thu dọn đống quần áo của vợ (Ảnh: Fb Trần Nguyễn Mỹ Linh)

Khó khăn áp lực con cái học hành cộng khoản tiền canh trứng con trai khiến cơm áo gạo tiền cứ ngày 1 nặng lên. Chúng tôi đành gửi 1 cháu về quê học. Vợ chồng đi làm tích góp gửi tiền về quê cho ông bà chăm giúp chẳng dám sắm thứ gì. Đến ngày gần sinh vợ tôi vẫn bình thường. Sức khoẻ tốt. Cả gia đình hân hoan đón con chào đời. Hôm đó là ngày bọn tôi chọn sinh mổ sớm hơn dự tính. Vợ tôi trước khi vào phòng vẫn cười nắm tay tôi và nói “đợi e nhé” nhưng trong lòng tôi tự nhiên bất an vô cùng.

Vẫn là tiếng người và âm thanh bệnh viện như mọi khi. Rồi lúc sau là dồn dập những âm thanh khác nữa. Vợ tôi bị tai biến sản khoa. Được chuyển lên bệnh viện Trung Ương cấp cứu luôn nhưng ko cứu được. Chỉ còn lại thằng bé con, tôi đỡ con thất thần mất ngủ mấy tháng liền. Cuộc sống không đủ ăn đủ mặc khiến vợ tôi gầy gò nằm đó.

Tôi ôm con đỏ hỏn với 2 đứa nhỏ nhìn vợ lần cuối. Tôi vẫn nhớ như in hình bóng của vợ tôi, nhớ những thức ăn vợ nhịn ăn ở công ty phần về cho con nhỏ, nhớ vợ nhịn mặc cả năm có mấy bộ quần áo cũ cũng chẳng dám mua. Tôi xót vợ lắm. Vợ tôi mất chẳng kịp nói câu nào. Tôi nén lòng mua cho cô ấy bộ váy cô ấy thích. Tự tay tắm rửa thay cho vợ tôi.

Tới hôm nay khi thằng bé đã 2 tuổi, tôi mới quyết định dọn quần áo của vợ mang đi. Giờ tôi đã hiểu cái ng đàn ông cần không phải là con trai hay con gái mà chính là mái ấm và người vợ tào khang bên cạnh. Tại sao phải chạy theo dư luận dù nó nguy hiểm đến tính mạng vợ con? Lòng tôi hôm nay đau quá. Chỉ muốn thú nhận tôi có tội với vợ tôi, nợ cô ấy cả cuộc đời".

Phía dưới bài viết, cư dân mạng dành nhiều lời an ủi, động viên người chồng vượt qua nỗi đau để tiếp tục cuộc sống. Trong hoàn cảnh như vậy, ai cũng thấu hiểu cho sự vất vả của người phụ nữ, khi họ phải chịu áp lực từ mọi phía.

Bên cạnh đó, những nguồi vợ, các bạn gái không quên tag tên bạn trai, chồng mình vào để xem và suy ngẫm về câu chuyện buồn trên.